เชิงกรานเเคบ

ขอสอบถามค่ะ หมอประเมินว่าอุ้งเชิงกรานเเคบไม่สามารถคลอดธรรมชาติได้เลยใช่ไหมค่ะ ต้องผ่าคลอด เด็กกลับหัวเเล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

9 ตอบกลับ

ของเราได้ผ่าหลังปากมดลูกเปิดครบ 10 ซม. เพราะวันที่ปวดท้องคลอดคุณหมอก็รอจนโค้งสุดท้ายจริง ๆ ค่ะแม่ แต่ประเมินแล้วว่าอุ้งเชิงกรานแคบ น้องตัวใหญ่คลอดเองไม่ได้ หมอเลยตัดสินใจผ่าเลยค่ะ น้องคลอดมา 3370 ค่ะ น้องแข็งแรงปลอดภัยดีค่ะ ตอนนี้สิบขวบแล้วค่ะ 😊

ตอนคลอดคนแรก น้องนน.2500 เลยคลอดเองได้ไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ พอมาคนที่ 2หมอบอกอุ้นเชิงกรานไม่น่าจะคลอดเองไหว เพราะน้องตัวใหญ่ด้วย เลยต้องผ่าค่ะ น้องนน.3710

บ้านนี้คนแรกหมอบอกเชิงกรานแคบค่ะได้ใช้เครื่องสูญญากาศดูดออกค่ะเพราะปากมดลูกเปิดค่ะ😊😊😊รอลุ้นคนที่2ค่ะว่าจะคลอดเองได้มั้ย😍😍😍

ถ้าหมอประเมิณว่าไม่ได้ก็คือไม่ได้ค่ะ มันเสี่ยง ถ้าคลอดเองเด็กอาจจะหัวติดไหล่ติด ไม่ใช่เรื่องที่ดี เชื่อหมอดีที่สุดค่ะ

บ้านนี้ท้องแรก ก็เชิงกรานแคบเหมือนกันค่ะ เลยทำให้ต้องผ่าคลอด ท้องสองก็ผ่าคลอดเช่นกันค่ะ

ผ่าตามคำแนะนำหมอดีที่สุด การผ่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิดสู้ๆนะคะคุณแม่

หมอประเมินแล้วคือคลอดเองเสี่ยงค่ะ ต้องผ่า

ค่ะ ต้องผ่าอย่างเดียว

ผ่าอย่างเดียวค่ะ