ผ่าคลอด

ขอสอบถามค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์38+1 ค่ะ ล่าสุดไปหาหมอ หมอบอกน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ แม่ตัวเล็ก ลูกตัวใหญ่กลัวคลอดไม่ไหว 50/50 อาจได้ผ่า หมอเลยหันมาถามว่าจะผ่าไหม เราก็ตอบแบบไม่ได้คิดว่าอยากคลอดธรรมชาติค่ะ เพราะความกลัวผ่าคลอดด้วย หมอเลยนัดอีก 1 อาทิตย์ค่ะ พอกลับมาบ้านเลยอยากเปลี่ยนใจจะผ่า คิดว่าหมอพูดบอกแบบนี้คิดว่าตัวเองคลอดไม่ได้แน่ๆ เพราะหมอย้ำถามหลายรอบมากๆ อยากจะถามว่า เราสามารถไปก่อนวันนัดได้ไหมคะ เพื่อที่จะไปบอกหมอว่าจะผ่า ปล. เราฝากพิเศษกับคลินิคค่ะ ใช้สิทธิรพ.รัฐ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ยาวหน่อย?

1 ตอบกลับ

บอกหมอได้ค่ะ ฝากพิเศษสามารถเลือกวิธีคลอดได้อยุ่แล้ว หมอถามเลยว่าจะผ่าหรือคลอดเองดี บ้านนี้ก็เลือกผ่าค่ะ เพราะไม่มั่นใจว่าจะคลอดเองได้ ท้องแรกค่ะ หมอจะกำหนดช่วงวันที่มาแล้วให้เลือก กำหนด 2 ก.ค แต่นัดหมอผ่า 22 มิ.ย นี้แล้วค่ะ

4y ago

ขอบคุณจ้า