แนะนำหน่อยค่ะน้องตัวเล็กมาก

ขอสอบถามคุณแม่หน่อยค่ะพอดีท้องได้12wแล้วไปหาหมอมาหมอบอกว่าไม่เจอน้องน้องตัวเล็กมากเลยค่ะ เลยอยากถามคุณแม่ว่าต้องกินอะไรบำรุงบ้างคะ ท้องแรกด้วยจ้า#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

10 ตอบกลับ

ตกลงเจอน้องหรือไม่เจอคะสรุป แม่แยกกรณีให้หน่อยค่ะ เจอแต่ตัวเล็ก เราว่าปกตินะคะของเราซาวมาก็จิดเดียวเองให้กินยาบำรุงให้ครบก็พอและอาหาร5หมู่ หรือ ไม่เจอเลยเพราะเล็กเกินไป แต่อายุครรภ์มากแล้วนะคะรออีก2สัปดาห์ค่อยซาวใหม่ค่ะ

บ้านนี้กินตัวนี้อยู่ค่ะ รอลุ้นผลวันนี้เหมือนกันค่ะ แม่บ้านนี้ท้องแฝด เด็กมีภาวะโตช้าในครรภ์ เห็นรีวิวเยอะมากๆๆๆๆ แม่เลยลองซื้อมาทานดู เดี๋ยวเย็นนี้ผลออกมาเป็นยังไง แม่จะมาบอกอีกทีนะคะ

2y ago

วันที่ 11/4/65 น้ำหนักน้องคนแรก 1102 คนที่ 2 น้ำหนัก 1133 วันที่9/5/65 น้ำหนักน้องคนแรก 1746 คนที่ 2 น้ำหนัก 1787 แม่กินแค่ตอนเช้าเท่านั้น ความจริงเค้าแนะนำให้กินเช้าและก่อนนอนค่ะ แต่ผลออกมาแบบนี้แม่ก็ ok มากแล้ว

บ้านนี้ตอนเช้ากินนม1กล่องไข่ต้ม2ฟองเที่ยงนม1กล่องเย็นทานน้ำเต้าหู้ก่อนนอนเเอนมัม1กล่องอาหารเเต่ละมื้อทานปรกตินะคะแม่น้ำหนักขึ้นเเค่8โลเองน้องออกมา3970กรัม

2y ago

เดี๋ยวจะเอาไปทำลองดูนะคะ

ไม่เจอน้อง คือยังไงคะ ? ประสบการณ์ท้องแรกเป็นท้องลมค่ะ 12 วีคคือ หลุดธรรมชาติแล้วค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่

บ้านนี้กินกล้วย กับ นมที่มีถั่วเหลือง หรือนมที่ผสมงาดำคะ

ตอนเรา 12 w หมอก็ไม่เจอจ้าา อย่าคิดมากท้องแรกก็แบบนี้แหละคะ

2y ago

ของบ้านนี้ป้าหมอบอกว่าตัวเล็กมาก

12วีค ก็ครบหมดนะค่ะ ตัวเล็กยังไงแม่งงค่ะ

2y ago

หมอบอกว่าปกติจับไปน้องจะกระตุกแต่นี้น้องไม่กระตุกเลยค่ะ

ไข่ต้ม นมถั่วเหลืองช่วยได้ค่า

2y ago

ขอบคุณคุณแม่นะคะ

ไข่ต้ม, ฟักทองนึ่ง, นมค่ะ