มีคนไหนเป็นไบโพลาร์​ก่อนตั้งครรภ์​มั่งคะ​

ขอสอบถามการเตรียมตัวของคุณแม่ที่เป็นไบโพลาร์​แต่อยากมีลูกค่ะ​ หยุดยามาระยะนึงแล้วค่ะ​

1 ตอบกลับ

ของเราเป็นโรซึมเศร้านะคะ ไม่รู้ว่าหมอจะรักษาคล้ายไปกันรึเปล่านะคะ คือของเราก็มาตรวจสุขภาพจิตทุกเดือนนะคะ ตอนแรกหนักถึงขั้นเกือบได้ทานยาควบคู่ไปด้วยแล้วนะคะ แล้วก็เกือบได้ยุติการตั้งครรภ์ แต่เราก็ต้องดูแลตัวเองด้วยนะคะ นี้พยายามมองโลกในแง่บวกมากขึ้น นึกถึงลูกให้มากไป อะไรที่ไม่เอามาใส่ใจได้ก็ไม่ต้องเอมาใส่ให้คิดมาก พยายามพักผ่อนเยอะๆ ฟังเพลงเบาๆ ดูหนังที่ไม่เครียด และที่สำคัญคือกำลังใจนะคะ ต้องคุยกับคุณสามีด้วยว่าเราเป็นโรคแบบนี้เราต้องการกำลังใจมากๆ ถ้าเป็นไปได้ไม่ทะเลาะกันเลยจะดีที่สุดค่ะ ซึ่งเราทำตามที่หมอแนะนำมาแบบนี้แล้วเราก็ดีขึ้นค่ะ ดีขึ้นเรื่อยไป จนตอนนี้คลอดน้องได้ 1 เดือน 29 วันแล้วค่ะ กำลังใจสำคัญที่สุดของคนเป็นแม่ก็คือลูกนะคะ สู้ๆค่ะ❤️

5y ago

ขอบคุณ​ค่ะ