ไม่มีวี่แววที่จะมีน้ำนม

ขอสอบถาม ตอนนี้แม่ท้องได้ 9 เดือนแล้วคะ แต่ไม่มีวี่แววของน้ำนมมาสักนิดเดียว นมไม่เป็นไต นมไม่คัด นมไม่เจ็บ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีให้น้ำนมออกบ้างไหมคะ

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะ น้ำนมมาหลังคลอดประมาณ 3 วันค่ะ ก่อนคลอดแม่บ้านนี้ก็นวดนมค่ะตอนคลอดน้องไม่มีน้ำนมเลยลูกต้องทานนมผงไปก่อนค่ะ แรกๆก็เครียดมากๆนะคะ แต่พยายามเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ทำจี๊ดค่ะ เวลาลูกหลับก็จะปั้มเพื่อช่วยเร่งอีกทางนึงค่ะ รับรองว่าน้ำนมมาแน่นอนค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

คลอดเสร้จกินน้ำขิงกินแกงหัวปีค่ะ