ถือศิลอดตอนท้อง

ขอสอบ-ถามแม่ๆที่เป็นอิสลามหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้อง7เดือนกว่า ช่วงไตรมาส3 แม่ๆถือศิลอดกันไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

ข้อยกเว้นการถือศีลอด คนชรา คนป่วยเรื้อรังที่แพทย์วินิจฉัยว่ารักษาไม่หาย หญิงมีครรภ์แก่และแม่ลูกอ่อนที่ให้นมทารก บุคคลที่สุขภาพไม่สมบูรณ์ บุคคลที่ทำงานหนัก เช่น ในเหมือง หรืองานอื่นๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ และศรัทธาของเขาเองว่า จะสามารถถือได้หรือไม่

คร่าวๆที่ไปหามานะคะ กรณีของสตรีที่ตั้งครรภ์หรือสตรีที่ให้นมบุตรนั้น อนุญาตให้นางไม่ต้องถือศีลอดในเดือน เราะมะฎอนได้ตามหลักการของศาสนา เมื่อนางเกรงว่าการถือศีลอดจะเป็นอันตรายต่อตัวเองหรือ เป็นอันตรายต่อบุตรในครรภ์

7เดือนเหมือนกันค่ะแม่ ส่วนตัวเราเองเราคิดว่าน่าจะไม่ไหวค่ะ 🥹