วิธีให้น้องเลิกเต้า

ขอวิธีให้น้องเลิกเต้า น้อง2ขวบ4เดือนแล้ว ไม่ยอมเลิกเต้าเลย แม่ต้องไปทำงานแล้ว

1 ตอบกลับ

เราเลิกเต้าลูกได้ตอน 2 ขวบ ก่อนหน้ายายไม่ยอม แต่มีปัญหาพัฒนาการหาหมอ หมอสั่งให้เลิกยายเลยยอม

4mo ago

วิธีที่เราทำคือ เลิกมื้อดึกก่อน กลางวันให้กินตอนนอน 1 ครั้ง 1.ตอนเย็นป้อนข้าวให้อิ่ม บอกลูกว่ากินให่อิ่มนะ คืนนี้ไม่มีจุ๊บเต้า ถ้าหิวต้องรอตอนเช้า 2.ป้อนนมกล่องก่อนนอน แปรงฟัน อ่านนิทาน เสร็จปิดไฟก่อน 20.30 น. 3.ไฟห้องต้องมืดสนิทห้ามมีแสง 4.ไม่ให้เปิดเต้ากิน ร้องปล่อยไป นิ่ง เงียบ ๆม่ตอบสนอง 5 นาทีค่อยปลอบ ถ้ายังไม่หยุดร้อง ปล่อยต่ออีก 10/15 นาที สลับอุ้มกล่อมปล่อยวนไป เราใช้เวลา 2 อาทิตย์กว่าลูกจะยอมเลิกเต้ากลางคืน คืนแรกร้องไห้ 1 ชม. พอเลิกกลางคืนได้ก็มาเลิกกลางวันต่อ แต่เราสบายตรงที่กลางวันน้องไปรร. ใช้เวลาเลิกเต้าทั้งหมด 2 เดือน