เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ขอวิธีคุมน้ำตาลแบบน้ำหนักไม่ลด และสารอาหารลงลูกหน่อยค่ะแม่ๆ

2 ตอบกลับ

ไม่ดื่มน้ำหวานเลยค่ะแม่ ของหวานทุกอย่างงด ผลไม้หวานๆงด เช่นทุเรียน มะม่วงสุก ลำไย คือถ้าออกหวานมากงดหมดค่ะ กินฝรั่ง แอปเปิ้ล แก้วมังกร แบบนี้ได้ ส่วนสารอาหาร ลองเน้นพวกโปรตีนมากขึ้นนะคะ ^^

กินโปรตีนกับผักเยอะๆงดขนมหวานน้ำหวานผลไม้หวานๆ เปลี่ยนเป็นข้าวกล้องหรือไรซ์เบอรี่