ท้องแรกควรดูแลตัวเองยังไงบ้างค่ะพี่ๆ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ขอวิธีการดูแลช่วงท้องแรก 9วีคหน่อยค่ะพี่ๆ ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้างค่ะ

ท้องแรกควรดูแลตัวเองยังไงบ้างค่ะพี่ๆ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
4 ตอบกลับ

1-3 เดือนแรกดูแลตัวเองให้ดีค่ะ ทำอะไรให้ระวัง ถ้าเกิดมีเลือดออกในช่วงไตรมาสแรก จะมากหรือน้อยให้ไปหาหมอทันทีค่ะ ถ้าไปฝากเลยได้ยิ่งดีค่ะ ถ้าครรภ์ยังอ่อน หมออาจจะยังไม่รับฝากครรภ์ แต่จะได้ยาบำรุงมาทานค่ะ รีบทานยาบำรุงค่ะ

ดูแลตัวเองเยอะๆเลยจ้า งดทำอะไรเร็วๆ ไม่ยกของหนัก กินได้หมดทุกอย่าง อยากกินอะไรกินเลย ดื่มนม กินผลไม้ ทาครีมบำรุงไม่ให้ท้องแตกลาย ทานยาที่หมอให้มา พักผ่อนเยอะๆ คลอดแล้วไม่ได้หลับได้นอนเลยจ้า

สำหรับเรานะค่ะตอนท้องแรก -ดื่มนมแอนมันวันละ2กล่อง -กินผักผลไม้ น้ำมะพร้าว น้ำเต้าหู้ -ไม่กินอาหารสำเร็จรูป -ไม่กินของดิบหรือกึ่งสุกกึ่งดิบ

ฝากท้องรึยังคะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ