เบาหวานตอนตั้งครรภ์

ใครเป็นเบาหวานตอนท้องบ้าง ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้างค่ะ ตอนนี้รู้สึกเคียดมากเลยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

คุณแม่ เราขอแนะนำอีก 1 ตัวช่วย นั่นก็คือ ให้คุณแม่ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่า เป็นน้ำใบเตยที่ไม่ใส่น้ำตาลเลยแม้แต่ช้อนเดียวนะ เรากินทุกวัน น้ำตาลและความดันลดลงเยอะเลย เราโดนหมอเจาะเลือดตรวจน้ำตาล 4 เข็มจนแขนพรุนเลย อยู่ในภาวะเสี่ยง เพราะก่อนตรวจดันไปกินขนมปังปิ้งนมเนยชุดใหญ่เลยอ่า 🤤🤤 ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนแล้ว หมอนัดตรวจซ้ำและเจาะเลือดอีก 4 เข็ม เพื่อความชัวร์อ่ะนะ ผลตรวจครั้งแรกแม่ไม่เป็นเบาหวานนะ แต่หมออยากมั่นใจ เพราะค่าน้ำตาลยังไม่นิ่ง น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะด้วยล่ะ 😅

4y ago

ต้มใบเตยกินข้าวกล้องมาสองเดือนไปตรวจเจอน้ำตาลเหมือนเดิม เคลียดมากเลยค่ะ

เป็นคะตอนเจอแรกๆก็เคลียดคะ แต่อย่าเคลียดคะเดวตัวเล็กจะเคลียดด้วย งดของหวานทุกชนิด ผลไม้หวานๆ ของทอด กินข้าวไรเบอรี่ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ กินไข่ต้ม ผักต้ม แน่นของต้ม ไม่ทอด ทำแบบนี้วนไปคะแม่จน ใกล้คลอด หมอนัด ทุกครั้งน้ำตาลปกติ ก็โอเครแล้วคะแม่ แม่บ้านนี้33+1. ทนอีกนิดจะได้เจอหน้าแล้ว สู้ๆคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

คุณแม่อย่าเครียดมากนะคะ..แค่กินอาหารปกติ วดแป้งและน้ำตาล..ทุกชนิด..ไม่งั้นน้ำตาลขึ้นคุณหมอจะให้ฉีดอินซูลิน..อดทนหน่อยเดี๋ยวก็คลอดแล้วค่ะ..คนนี้แม่รอดฉีดอินซูลินคลอดออกมา 4,150 กรัม..ตัวใหญ่มากค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับกำลังใจน่ะค่ะ

เป็นกันเยอะค่ะแม่เบาหวานช่วงตั่งครรภ์ บ้านนี้ก็เป็นแค่คุมอาหารรสหวานไม่ทาน แค่นี้ล่ะ โดนตรวจเลือดทุกครั่งที่หมอนัดเพื่อดูน้ำตาลค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ ไม่ทราบเลยท้องแรกด้วย กลัวส่งผลกับลูกค่ะ

กินอาหารที่มีประโยชน์ งดของหวาน ของทอด คาเฟอีน น้ำหนวาน ทานผักผลไม้ที่น้ำตาลน้อย ทานโปรตีนเยอะๆ คุมน้ำหนักด้วยค่ะ

4y ago

ขอบคุณน่ะค่ะ