ปัญหาในบ้าน

ขอระบายทีนะคะ ตอนนี้อยากจะระเบิดมาก เรื่องมันมีอยู่ว่า เราเข้ามาอยู่บ้านแฟนพร้อมกับลูกเราตั้งแต่ปีใหม่ค่ะ ช่วงแรกๆคือไม่มีปัญหาอะไรเลย ดีทุกอย่าง จนเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาค่ะ ตาแฟนเรา แกบ่นว่า เราไม่เคยทำอะไรสักอย่างเลย งานในบ้านไม่เคยทำ กับข้าวไม่เคยทำ เราก็นอนฟังกับแฟนเรา เราเลยตัดปัญหาว่าต้องลงไปทำกับข้าวทุกเช้าและทุกเย็น แต่คือพอเราทำ แกกลับไม่กินกับข้าวที่เราทำ บอกว่าตาไม่ชอบบ้างล่ะ เดี๋ยวตาทำกินเองบ้างล่ะ ก็เข้าใจนะคะว่าคนแก่ แต่เราก็ต้องเลี้ยงลูก เลี้ยงคนเดียว ไม่มีคนช่วยถ้าแฟนไม่หยุดงาน วันไหนที่แฟนเข้ากะกลางคืนก็คือไปไหนไม่ได้เลย ข้าวก็ไม่ได้กินไม่มีคนดูให้ พอมาวันนี้ค่ะ บ่นเรากับแฟนว่า ซื้อก๋วยเตี๋ยวมากินกันแค่ 2 คน ไม่เคยนึกถึงคนอื่น ห่วงแต่ตัวเอง ไม่มีความคิดหัวคิด จะอยู่กันรอดหรอ คือแฟนเราเปนคนออกไปซื้อค่ะ ถามทุกคนในบ้านว่ากินใหมรวมถึงตาด้วย ก็พูดกันว่าไม่กิน กินกันเลย มีแต่ยายแฟนที่ไม่พูด แฟนเราก็เลยซื้อมาให้ยายด้วยค่ะ ซื้อมาทั้งหมด 3 ถุง เรา แฟนเรา ยายแฟน พอซื้อมาแฟนเราก็ถามยายว่ากินใหม แกก็ตอบว่าหึ แล้วก็เดินมาแกว่งเปลลูกเรา เราก็เรียกแกให้มากินด้วยกัน ซึ่งตาก็ได้ยินว่าเรียกแล้ว แต่ยายไม่กิน ตกเย็นมาแกก็บ่นเปนตุเปนตะเลยค่ะ ลามไปถึงเรื่องทำกับข้าว ทั้งๆที่ทุกวันนี้เราเป็นคนทำกับข้าว ตาด่าจนยายแฟนโกรธ เราก็ไม่อยากจะสนใจคำที่เค้าพูด แต่มันอดไม่ได้ค่ะ เลยแชทไปหาแฟนว่าโดนอีกแล้ว แฟนเราก็บอกว่ารอก่อน ทนก่อน มีตังเมื่อไหร่เราค่อยแยกออกมา กว่าจะถึงวันนั่นเราไม่หัวสมองแตกตายก่อนหรอคะ (ยาวหน่อยนะคะ มันอดไม่ได้จริงๆ)

2 ตอบกลับ

คนแก่อาจจะบ่นไปเรื่อยแต่ยังไงก็สู้ๆน่ะค่ะ

สู้ๆ นะคะ