ลูกไม่ดิ้น

ขอรบกวนสอบถามค่ะตั้งครรภ์ได้ ประมาณ 17 wแล้วแต่รู้สึกว่าเจ้าตัวน้อยไมรดิ้นเลย จะเป็นอะไรมั้ยคะ

19 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มรู้สึกตอดๆตอน 18 วีคแต่ก็ยังไม่ชัวร์ยังสับสนว่าลำไส้ขยับจากการมีลมในท้องมากหรือลูกตอดกันแน่อ่ะค่ะ เพราะนี่ก็ท้องแรก 55 แต่ก็จะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ คิดว่ายังไม่น่ากังวลนะคะ

สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

บ้านนี้17w รู้สึกแค่ตอด เป็นบางครั้งคะ รู้สึกเริ่มดิ้นเยอะขึ้นก็ตอนประมาณ19wคะ ไม่ต้องกังวนนะคะ หน้าท้องคนเราหนา บางไม่เหมือนกันคะ

17วีคส่วนมากยังไม่น่าจะดิ้นค่ะ น่าจะเป็นเหมือนปลาตอดมากกว่า จะให้ดิ้นแบบชัดๆก็27 28วีคขึ้นไปเลยค่ะ

บ้านนี้19+3ยังไม่ดิ้นเลยจ้า พยายามลูบท้องบ่อยๆแต่ไม่ได้ผลเลย แอบกังวลนิดหน่อยค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ 17 w ไม่รู้สึกเลยว่าลูกตอดกรือดิ้น..บ้านนี้ก็แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

บ้านเราเริ่มดิ้นตอน 20w ค่ะ พอดิ้นได้ก็ดิ้นเก่งทดิ้นแรงขึ้นเรื่อยๆ ตามอายุครรภ์

น้องจะดิ้นช่วง20วีคขึ้นไปนะคะบ้านนี้เริ่มตั้งแต่20เลยค่ะหนักๆช่วง28-29วีคค่ะ

บ้านนี้เริ่มตอดเบาๆตอน 18w ค่ะ ตอนนี้ 21w2d น้องดิ้นเก่งและแรงขึ้นมากค่ะ 😊

บ้านนี้รู้สึกตอน 18w แน่ะค่ะ ถ้าแม่กังวลลองจับหาหัวใจลูกดูแทนก็ได้ค่ะ