พาหะธารัสซิเมีย

ขอรบกวนถามแม่ๆหรือผู้รู้หน่อยค่ะ พอดีตรวจพับว่าเป็นพาหะธารัสซิเมีย แต่พ่อเด็กไม่ได้เจาะเลือด (เพราะเลิกกัน) จะมีความเสี่ยงมากขนาดไหนค่ะ คืนตอนนี้กลัวและเครียดมากเลยค่ะ ตอนนี้ท้องได้5เดือนกว่าแล้วค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

2 ตอบกลับ

บอกไม่ได้ค่ะ ถ้าพ่อเป็นด้วยนี้ยุ่งเลย แต่ทางที่ดีเจาะน้ำคร่ำตรวจจะรู้ผลเลยจ้า

ถ้าพ่อของน้องไม่ได้ตรวจ ไม่สามารถเดาความเสี่ยงได้ค่ะ เพราะมีผลเลือดฝ่ายเดียว