เหนื่อยเหลือเกิน มีใครเคย ถอยออกมาทั้งที่ยังรัก ไหมคะ

ขอพื้นที่ระบายหน่อยนะคะ ประสบการณ์ ที่ทำให้เราอยาก ถอยออกมาทั้งที่ยังรัก ค่ะ

เหนื่อยเหลือเกิน มีใครเคย ถอยออกมาทั้งที่ยังรัก ไหมคะ
131 ตอบกลับ

ที่เล่ามาคุณฝากชีวิตอะไรกับผู้ชายคนนี้ไม่ได้เลย แถมยังต้องหาเลี้ยงเขาอีก คุณคิดว่าคุณจะไปไหวไหม?? ถ้าไหวก็ไปต่อ แต่ถ้าไม่ไหวก็ตัด คุณจะสบายขึ้นมาอีกเป็นกองเลยค่ะ

4y ago

ตอนนี้เลิกกันแล้วค้ะ ขอบคุณนะคะสำหรับกำลังใจ.

ถ้าเหนื่อยขนาดนี้ก็ออกมาเถอะค่ะแม่ แต่ก็อยู่ที่ตัวแม่นะคะว่าแม่จะเลือกทางไหน มันเป็นปัญหาครอบครัว คนอื่นๆแนะนำรับฟังและให้กำลังใจแม่ได้แค่นั้น สู้ๆจ้า

ถ้ามันต้องลำบากขนาดนี้ เดินออกมาดีกว่าไหมค่ะ ลำบากเลี้ยงลูกคนเดียว คุณแม่น่าจะมีความสุขมากกว่านะคะ ปล่อยสามีให้เค้าไปทำมาหากินเลี้ยงตัวเองดีกว่าค่ะ

เลือกเดินออกมาดีกว่ามั้ยคะ ถ้ามันเหนื่อย ออกมาเพื่อทุ่มเทให้ลูกก็พอแล้วค่ะ อย่าทุ่มเทให้คนที่เค้าไม่เห็นคุณค่าเลยค่ะ มันเสียเวลา เสียใจเปล่า ๆ นะคะ 😢

สู้ๆคะ เราเจอปัญหาเดียวกันคะแม่ สุดท้ายแล้วเราเลือกที่จะปล่อยเค้าไปคะ เพื่อให้ลูกมีความสุข เราทนเจ็บเอาหน่อยแต่จบ ไม่อยากให้ลูกโตมาแล้วมีพ่อแย่ๆคะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ เมื่อน้องคลอดเราต้องรับอีกหนึ่งบทบาท ที่แน่นอนมากกว่าตอนตั้งท้อง ขอให้สู้ และ มองหน้าลูกไว้ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ((กอดแน่นๆ))

ถามหน่อยว่าคุณแม่จะทนทำไมคะ ในเมื่อเขาไม่เคยดูแลและสนใจเลย เป็นเรานะกลับบ้านไปอยู่กับพ่อแม่ของเราดีกว่าค่ะที่จะต้องมาทนกับคนแบบนี้

ทนทำไม่ค่ะ แม้แต่ลูกในท้องเขายังไม่รัก บ้านคัวเองก็มี ไม่ได้แบมือขอเงินสามีซะหน่อย ใจแข็งแล้วกับบ้านเถอะค่ะ สงสารลูกในท้องดีกว่า

ออกมาอยู่คนเดียวเถ่อะค่ะ งั้นก็กลับมาอยู่บ้านตัวเอง จะไปทนรับผิดชอบครอบครัวเขาทำไมคะ มีครอบครัวแบบนี้ เราขออยู่คนเดียวดีกว่าค่ะ

สักวันหนึ่ง เมื่อคุณรักตัวเองเเละลูกมากว่านี้ คุณจะเดินหนีผุ้ชายห่วยๆเเบบนี้ไปได้ มันจะมีวันที่คุณมีความสุขเเน่นนค่ะ สู้ๆๆๆค่ะ

4y ago

เดินออกมาแล้วค่ะ