มีใครเคย ทำศัยกรรมตอนท้อง บ้างค่ะ แล้วถ้า ซิลิโคนจมูกทะลุ ต้องทำอย่างไรบ้างคะ

ซิลิโคนจมูกทะลุ ค่ะ ไปถามหมอฝากท้องก็บอกแล้วแต่หมอศัยกรรม ?? หมอศัลก็บอกไปถามหมอฝากท้อง ??ตอนนี้กลุ้มใจจะแย่แล้วค่ะ

11 ตอบกลับ

รอให้คลอดก่อนดีกว่าค่ะ เพราะตอนทำหมอฉีดยาชาให้หลายเข็มและหลังทำต้องกินยาเเก้อักเสบลดบวมอีกค่ะ เราเคยได้ยินมาว่า ยาชามีผลกับการสร้างอวัยวะของทารกด้วย อีกอย่าง การดูแลหลังศัลยกรรมจมูกมันค่อนข้างจุกจิกค่ะ มีความกังวลลึกๆแน่นอนเกี่ยวกับผลที่ได้ ซึ่งส่วนตัวเราว่ามันไม่เป็นผลดีกับทารกนะค่ะ

ถ้าซิลิโคนทะลุแล้วต้องเอาออกอย่างเดียวคะ ไม่งั้นเสี่ยงภาวะติดเชื้อ เป็นหนอง แต่ถ้ายังไม่ทะลุต้องพยายามดูแลดีๆคะ (ลองปรึกษาคุณหมอแล้วรีบแก้ไขดูนะคะ เดี๋ยวมีปัญหาอย่างอื่นตามมา กลัวเดี๋ยวมีผลกับน้องคะ)

หากคุณแม่มีปัญหา ซิลิโคนจมูกทะลุ ตอนท้อง ลองอ่านบทความนี้ดูก่อนก็ได้นะคะ จะได้รู้ว่า ทำได้หรือไม่ได้ค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99-%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2

ถอดซิลิโคนจมูกก่อนดีมั้ยคะ ถือเป็นการพักเนื้อจมูกไปด้วย เราก็ทำจมูกค่ะ แต่ตอนนี้ก็ท้องอยู่ เพราะถ้าไปแก้ตอนท้องต้องได้ยามากินจุกจิกแน่เลยค่ะ

เราเคยจะไปฉีดโบท็อกเพราะหน้าทรมแต่ที่คลินิกเค้าไม่ทำให้ค่ะเค้าบอกให้คลอดน้องอย่างต่ำซักเดือนนึงแม่ค่อยมาทำ แม่เป็นหนักมั้ยคะ

6y ago

ก้าน ซิลิโคน ทะลุข้างใน ค่ะ

ถ้าทะลุต้องเอาออกอย่างเดียวนะค่ะเสี่ยงติดติดเชื้อแล้วรอคลอดน้องเสร็จค่อยไปทำใหม่ดีกว่าค่ะ😊😊

ถ้าทะลุ ต้องรีบเอาออกนะคะ อย่าปล่อยทิ้งไว้ เด่วจะกินเนื้อ จมูกผิดรูปได้คะ เอาออกแปปเดียวคะ

คุณแม่เอาออกตอนไหนคะตอนนี้เราก็เป็นค่ะมันทะลุข้างในเราท้องได้3เดือนค่ะ

1y ago

คุณแม่ทำยังไงคะตอนนี้เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

เราก็ขาทะลุข้างใน รอคลอดน้องก่อนจะไปถอดพัก

ตอนนี้ก็ พยายามให้ไม่อักเสพ ไปก่อน 😂😂