ป้อนกล้วย

ขอพื้นที่ระบายหน่อยค๊า น้องข้าวหอม 3 เดือน 23 วัน ทานนมแม่ค่ะ ไม่ได้จะโพสหรือว่าอะไรน้ะค่ะ แค่ขอระบาย แม่สามีชอบให้เราป้อนกล้วยลูก เราไม่เคยป้อนเลย เค้าพูดกับเราทุกวันว่าทำไมไม่ให้กินกล้วย ตั้งแต่ วันแรกที่น้องออกจากโรงพยาบาลจนถึงทุกวันนี้ เค้าบอกว่าเปลืองนม ลูกจะได้อยู่ท้องไม่หิวนม แต่ลูกเรากินนมเราจากเต้าน้ะ เราบอกลูกเรายังเล็ก จะรอให้ถึง 6 เดือนก่อน มันอันตราย แม่สามีบอกกับเราว่าเรา มโนเก่ง เราอึดอัดมาก เราไม่ได้จะว่า ว่าการเลี้ยงลูกแบบเค้ามันไม่ดี แต่เราอยากเลี้ยงแบบที่หมอแนะนำ แบบที่มันวางใจได้ แม่อึดอัดใจมากเลย

ป้อนกล้วย
140 ตอบกลับ

คนแก่สมัยก่อน เป็นแบบนี้ทุกบ้านมั้งค่ะ ยากที่จะยอมรับอะไรใหม่ๆ แต่ก่อนเราก็เจอค่ะ ออกจากรพ.มาอยู่บ้านรีบหาขวดน้ำมาป้อนลูกเราให้กินน้ำเยอะๆตาเหลืองเชียว เหนื่อยค่ะอึดอัดมากแต่ก็ทำไรไม่ได้ เพราะเค้าเป็นแม่ผัว😂 แต่ลูกลำใส้ไม่ค่อยดีเลยค่ะ นอนรพ.บ่อยค่ะแม่ ถ้าฝืนได้ก็ฝืนเค้าไปค่ะ อย่าไปทำตาม อะไรที่ดีกับลูกเราทำไปค่ะ✌🏻✌🏻

บ้านนี้โดนบังคับตั้งแต่ออกมาจากโรงพยาบาลให้กินกล้วยวันละ2มื้อ ไม่อยากให้กินเลยค่ะ ลูกถ่ายแค่วันละครั้ง จากปกติถ่ายวันละ 3-4ครั้ง เวลาถ่ายมีเยื่อสีดำๆปนมาเยอะมาก แล้วถ่ายแข็งด้วย เค้าบอกว่าเด็กมันกินกล้วยมันจะถ่ายเป็นเวลาไม่ถ่ายพร่ำเพื่อ สงสารลูกมากๆ เราพูดอะไรไม่ได้เพราะเรายังไม่ได้ทำงาน เคลียดมากเลยค่ะ

4y ago

แม่พูดได้คะเพราะลูกเราอย่าให้ใครมาทำร้ายเขาเลยคะ สงสารน้อง แม่ต้องต่อสู้เพื่อลูกนะคะ อย่าป้อนเลย

เวลาไปตรวจตามนัด ชวนคุณแม่สามีไปด้วยค่ะ แล้วทำเป็นลองถามคุณหมอดูว่า นอกจากนมแม่แล้ว ลูกทานอย่างอื่นเสริมได้มั้ย ( ทำทีว่าอยากให้ทาน เชื่อแม่สามี ^^ ) ถ้าหมอบอกว่าไม่ได้ ก็ถามหมอว่าเพราะอะไร ให้หมออธิบายค่ะ ผู้ใหญ่เค้าเลี้ยงเรามาแบบตามความเชื่อรุ่นสู่รุ่น เถียงไปก็ผิดใจกันเปล่าๆค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ ^^

ใจแข็งไว้ค่ะแม่ ของเราคนแก่ที่เห็นก็บอกแบบเดียวกันเลยค่ะว่าให้ป้อนกล้วยแต่เราฟังไม่พูดอะไรและไม่ทำตามเขาก็หยุดพูดเองสักวันละค่ะไม่ต้องไปเถียง อดใจรอให้น้องถึงเวลา6เดือนค่อยกินนะคะ กินนมแม่ไปก่อนมันจะเปลืองอะไรค่ะน้ำนมเราเลือดในอกของเราเองไม่ได้ซื้อมาสักหน่อย ทนค่ะเพื่อลูก

เป็นไปได้แม่แยกอยู่ก็ดีค่ะ(ถ้าแยกได้นะ) บ้านนี้แม่เราเองนี่แหละบ่น โทรกวนทุกวันเลย แต่เราใจแข็งบอก ลูกเรา เราจะปกป้องให้ถึงที่สุด ไม่ทำตามค่ะ คิดถึงผลที่จะเกิดกับลูกเราให้มากที่สุด สู้ๆนะคะ✌️✌️ ..ป้อนกล้วยใช่ว่าจะดี ไม่ไหวจับลากไปพบหมอด้วยกัน ให้หมอบอกแทนได้ค่ะ..

อันนี้ต้องโทษสามีค่ะ 1.ฟังแม่เค้ามากไป .. 2.ลูกจะกินนมเรารึนมกระป๋องเค้าก้ไม่ควรพูดคำว่าเปลือง... ในเมื่อเค้าทำให้เราท้องได้เค้าก้ต้องหาเลี้ยงได้...ถ้าแม่สามีเราว่าเรา...เราก้จะบอกว่าถ้าเป็นอะไรขึ้นมา.แม่สามีไม่ใช่คนรักษาเพราะฉะนั้นเราขอเชื่อคนที่รักษาลูกเราได้...

พอๆกับแม่สามีบ้านนี้ มาเยี่ยมหลาน แอบเอาขนมยูโรกับน้ำเฉาก๊วยให้หลานกิน ตกกลางคืนมาลูกเราอึออกมาเป็นน้ำแบ่งร้องหน้าดำหน้าแดง เราก็ไม่รู้จนเขากลับ ลูกชายคนโตมาบอกนี้โกรธมากแต่ทำไรไม่ได้ หลาน6เดือนเองไม่รู้จะรีบไปไหน อีกอย่างก็บอกอยู่บ่อยๆว่าหลานแพ้ไข้ ก็ไม่ฟัง

เช่นกันเลยค่ะบ้านนี้กำลังเจอปัญหาเรื่องนี้และอีกมากมายหลายเรื่องค่ะชอบเอาวิธีการเลี้ยงแบบเมื่อก่อนมาเปรียบเทียบเสมอแม่บ้านนี้ไม่สนใจและไม่ฟังเขาพุดค่ะบางก็ว่ากลับไปเลยค่ะไม่ยอมทะเลาะกันทุกวันค่ะยุบ้านเดียวกันแทบไม่ได่คุยมองหน้าเขายิ่งไม่อยากมองค่ะ

เเล้วเเต่บ้านค่ะ หลานบ้านเราก็กินกล้วยเหมือนกัน บดผสมกับข้าว กินนมเเม่ด้วย (แต่ไม่กินจากเต้า) ทุกวันนี้เนื้อเน้นค่ะ หลานที่บ้านกินกล้วยทุกคนสมบูรณ์ทุกคนใหญ่ยักทุกคน เเล้วเเต่บางบ้านจะคิดค่ะ ถ้าเเม่จะเลือกใช้วิธีหมอก็เเล้วเเต่สะดวกจ้า เอาที่เรามั่นใจน้ะ

เด็กแรกเกิดทานกล้วยไม่ได้นะคะต้องทานนมเท่านั้น อย่างน้อยต้องรอให้อายุ 4 เดือนก่อนถึงจะเริ่มอาหารเสริม เพราะทารก กระเพาะยังย่อยได้ไม่ดี อาจทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ถ้าคุณย่ารักหลานจริงๆอย่าเพิ่งให้หลานทานกล้วยนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ สู้ๆค่ะ