หลังไข่ตก กี่วันถึงตรวจการตั้งครรภ์ได้คะ

ขอปรึกษาหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

เเนะนำอย่าเพิ่งรีบตรวจค่ะ ทำใจให้สบายไปก่อน รอถึงสิ้นเดือน เเล้วค่อยตรวจ เพราะระยะเวลาไข่ตก จะประมาณกลางเดือน หรือ รอให้ประจำเดือนไม่มา ค่อยตรวจก็ได้ เพราะ ถ้าสมมติว่ามีตัวอ่อนเเล้ว ถ้าตรวจเร็วเกินไปผลที่ได้อาจจะไม่ชัวร์ค่ะ อาจจะขึ้นขีดจางมาก หรือ ไม่ขึ้นเลย

6y ago

เคล็ดลับคือ หลังจากตื่นนอนตอนเช้า รีบตรวจเลยค่ะ เพราะ ฮอร์โมน hcg จะเยอะมากช่วงเช้า จะเห็นขีดขึ้นได้ชัดเจน