#ขอประสบป์การแม่ๆ ผ่าคลอดหน่อยค่ะ

ขอประสบการณ์แม่ๆ ผ่าคลอดแบบใช้วิธีลมยาสลบหน่อยค่ะ นานมั้ยกว่าจะตื่น ผ่าคลอดครั้งแรก หมอนัด 14 กค. นี้แล้วตื่นเต้นมากๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

#ขอประสบป์การแม่ๆ ผ่าคลอดหน่อยค่ะ
13 ตอบกลับ

เวลาดมยาสลบ ขณะผ่าตัด เราจะไม่เจ็บเลย หละงผ่าก็จะฟื้นค่ะ ประมาณ 2 ชม อาการเจ็บอาจะมีขึ้นหลังยาชาหมดฤทธิ์ แต่เค้าจะมียาฉีดบรรเทาอาการปวดให้ค่ะ หลังฟื้นจากยาสลบ อาจจะรู้สึกคอแห้ง แสบคอจากการสอดท่อนะคะ และอาจจะเวียนศีรษะเล็กน้อย อ่อนเพลียค่ะ พักเยอะ ๆ เก็บแรงไว้ดูลูกนะคะ วันถัดไป ก็ค่อย ๆ ลุกนั่ง เดิน เพื่อปรับระบบย่อยอาหารนะคะ มีผายลมแล้วจะดีมาก สู้ ๆ นะคะคุณแม่ เห็นลูกแล้วก็หายเจ็บเลยค่ะ

ไม่ต้องกลัวค่ะแม่ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลย ตื่นมาได้เห็นหน้าลูก บ้านนี้วันที่2ถอดสายฉี่ออกก้อเดินได้แล้วค่ะ แต่จะตึงๆแผลผ่าหน่อย

ท้องเเรกดมยา ท้องสองบล็อกหลัง กลัวมากอนากขอหมอดมยา แต่สุดท้ายก้อต้องโดนบล็อกหลัง จากประสบการณ์ รู้งี้บล็อคหลังตั้งเเต่ท้องเเรก

บ้านนี้กว่าจะฟื้นจากยา ราวๆ3ชม.ค่ะ ฟื้นมาแล้วคอแห้งมาก เพลียยามาก ทำให้หลับๆตื่นๆทั้งวัน แถมต้องอดน้ำต่ออีก1วัน

บ้านนี้เข้าห้องผ่า 20:30 เจ้าตัวเล็กออกมา 20:49 แม่มาฟื้นอยู่ห้องพัก 3 ทุ่ม แปปเดียว ตื่นมาก็เจอหน้าลูกเลย สู้ๆนะคะ

ตอนคลอดได้ผ่าคลอดแต่ผ่าแบบฉีดบล็อกหลังค่ะ ตอนฉีดยาหมอมือเบามากค่ะไม่เจ็บเลย แต่ตื่นเต้นมากค่ะ

3y ago

สอบถามหน่อยค่ะแม่ รู้สึกเจ็บมั้ยคะตอนขณะคลอด พอดีตอนผ่าคนแรกบ้านนี้ดมยาค่ะ

บ้านนี้บล้อคหลังเอาค่ะ จะได้เจอหน้าตัวเล็กด้วย😊😊 ขอให้แม่สุขภาพร่างกสยแข็งแรงน่ะค่ะ

ขอให้ปลอดภัย แข็งแรงทั้งเเม่เเละลูกนะคะ ✌🏻✌🏻

ชิวๆไม่นาน2-3ชม.ก้ฟื้นค่ะผ่าเสร็จถึงเจํบค่ะ

ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และน้องค่ะ