ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะตอนนี้น้องได้31w5dน้ำหนักน้องอยู่ที่2025กรัมถือว่าน้ำหนักน้องน้อยไปไหมคะน้องดิ้นเก่งมากบ้านอื่นน้องกี่โลกันแล้วคะ

36 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอน31 w น้ำหนักน้อง 1300 เองค่ะ น้องคลอดตอน 38 wเต็มค่ะ น้ำหนัก 2550 นี้คืนน้อยไปค่ะ เพราะแม่ไม่ค่อยกินยาบำรุงค่ะ เเละนม โปรตีน ไม่ค่อยกินค่ะ เเต่น้องออกมา น้องเเข็งเเรก ไม่ต้องอบค่ะ เเม่

ตอนไปซาวด์31weekคุณหมอบอกน้อง2750gค่ะ..คุณหมอบอกให้เเม่กินน้อยๆแล้วค่ะน้ำหนักน้องเยอะเกิน...ตอนนี้32+5แล้วค่ะ....ของแม่น้องก็น่าจะตามเกณฑ์ค่ะไม่น้อย

12mo ago

ก็กินปกตินะคะ...ไปฝากตอน28weekหมอบอกน้ำตาลแม่สูงให้งดหวานทุกชนิดแม่ก็เลยเกรงไปหมด..แล้วแม่ก็หันมากินน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลเช้าเย็นแล้วก็กินข้าวปกติค่ะ..ผลไม้ก็กินเเค่ฝรั่งค่ะ..น่าจะเป็นบางคนด้วยค่ะคุณแม่.ไม่ต้องกังวลค่ะขอให้เเค่ลูกหนักตามเกณฑ์พอค่ะ...แม่บ้านนี้เป็นคนกินจุกกินจิกด้วยค่ะ..เพราะเพิ่งมากินได้ตอนท้อง6เข้า7เดือนนี่เองค่ะ

บ้านนี้ 30+5 น้ำหนักน้อง 1,873 ค่ะแม่ คุณหมอบ่นให้ตลอดเลยค่ะว่าน้องตัวโตเกินกลัวแม่คลอดเองไม่ได้ เพราะลูกคนแรก 2,800 ค่ะ โดนคุณหมอให้งดหวานค่ะ

ส่วนตัวแม่กินนมจืด2ไข่ต้ม2กล้วยน้ำว้า1-2อาหารก้ปกติเลยค่ะ(แม่สั่งจมูกข้าวไร้เบอรี่มาชงดื่มกับนมเช้าเย็นค่ะ)

ไม่ต้องกังวลนะคะ ใกล้คลอดน้ำหนักลูกจะขึ้นเร็วมากคะ น้องคลอดลูกน้ำหนัก 3.7 คะ ถ้าคลอดธรรมชาติ ยิ่งตัวใหญ่ คลอดยากนะคะ

ไม่น้อยค่ะแม่ แม่บ้านนี้ซาวตอน32wนนน้อง2200g ตอนนี้34w3dแล้วรอซาวอีกที36wหมอบอกให้เบาๆเพราะเดี๋ยวคลอดเองไม่ได้ค่ะ

12mo ago

ก็กินปกติเลยค่ะแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

ทางนี้คลอด นน.2770 หมอก็บอกไม่เล็กนะคะ ไม่จำเป็นต้องขุนอะไรลูกเลยค่ะ เขามีเวลาออกมาโตข้างนอกอีกเยอะ

12mo ago

ใช่คะ อีกอย่างถ้าขุนน้องเยอะไป จะทำให้เราคลอดยากด้วย มาขุนน้องตอนคลอดดีกว่าคะ

34+5บ้านนี้มีแต่คนทักว่าท้องเล็กแม่กังวนเลย พอซาวด์มาน้ำหนักน้องอยู่ที่ 3078 กรัม โล่งอกเลยแม่

12mo ago

น้ำหนักน้องเยอะมากแม่

อยากรู้น้ำหนักลูกต้องดูจากที่ไหนค่ะ แม่บ้านนี้31+3แล้วยังไม่รู้น้ำหนักลูกเลนค่ะ

12mo ago

แม่บ้านนี้ได้อันตร้าซาวด์ตอน14Wจนตอนนี้31wยังไม่ได้ซาวด์อีกเลย

ของเรา31w 1351บอกหมอตามเกณฑ์ แต่รู้สคกว่าลูกเราตัวเล็กกว่าแม่ๆท่านอื่นอีกค่ะ😅

12mo ago

บ้านนี้32wแค่1316เองค่ะ หมอว่าน้องตัวเล็ก แต่น้องเเข็งแรงดีค่ะ