แม่ๆบ้านไหนแพ้ท้องหนักมากช่วงไตรมาสแรกบ้างคะบ้านนี้กินข้าวได้วันละมื้อก็อาเจียนออกหมดมีวิธีแนะนำไหมค

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ไตรมาสแรกหนักมากๆๆๆๆๆๆ กินน้ำผลไม้,น้ำเต้าหู้,ถั่วริสงรึถั่วอะไรก็ได้ค่ะ ลุกจากที่นอนกินแป้บนึงก็นอนพักสั้กแป้บค่อยลุกค่ะ ตอนตื่นเช้าอย่าเพิ่งรีบลุกเลยนะคะ ตื่นแล้วนอนรอให้ตาหายพร่ามัวสั้กแป้บค่ะ

2y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณมากนะคะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แพ้หนักมากค่ะ คุณแม่ลองดื่มน้ำขิงดูนะคะ อาจจะช่วยได้ไม่มากแต่ก็ทำให้ดีขึ้นค่ะและที่สำคัญอย่าปล่อยให้ท้องว่างค่ะ กินน้อยๆแต่พยายามกินบ่อยๆค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ✌🏻♥️

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ จะลองซื้อน้ำขิงตามที่แม่แนะนำค่ะ

บ้านนี้ตอนไตรมาสแรก กินข้าวไม่ได้เลย เอาง่ายๆข้าวเช้า-กลางวัน-เย็น กินได้แค่1-2คำก็ไม่ต่ไม่ได้ พอเวลาอ้วกที คืออ้วกหมดใส้หมดพุง เป็นแบบนี้เกลือบเข้า4เดือน กว่าจะทานได้ปกติทรมานมาก

2y ago

จริงคะ บ้านนี้พอไกล้ๆเข้า4เดือน เบื่ออาหาร บางทีก็ไม่อยากกินข้าวเลยแต่พอไม่กินก็ไม่ได้อีกเดียวเป็นหนักกว่าเดิม แต่พอเข้า5เดือนกว่าๆก็กินได้ปกติ แต่เบื่ออาหารเห็นอะไรก็ไม่อยากกิน บางทีก็เหม็น

บ้านนี้แพ้จนเข้าโรงพยาบาลเลยค่ะ เป็นเกลือแร่ และโพแทชเซี่ยมในเลือดต่ำ พยายามอย่าให้ท้องว่างนะคะ ถ้ารู้สึกว่าท้องว่างจะอยากอาเจียน ตื่นนอนกินแครกเกอร์ก่อนเลยค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ

2y ago

ขอบคุณแม่มากนะคะสำหรับคำแนะนำ

แพ้ตั้งแต่ยังไม่รู้ตัวว่าท้อง จนคนแก่ทัก เลยลองตรวจพอรู้ว่าท้องเท่านั้นแหละนี้ 12 week แล้วยังไม่ดีขึ้นเลย...น้ำหนักลงไป 5 โลแล้วค่ะนั่งถือถุงร้องไห้ทุกวัน

สู้ๆน่ะค่ะ3เดือนแรกเราอ้วกหนักมากเลยค่ะอ้วกจนไม่มีแรงไปหาหมอ2ครั้งได้เข้าน้ำเกลือ1ครั้งสุ้ๆน่ะค่ะเดี่ยวก็หายค่ะ✌🏻✌🏻

10 weekแล้วค่ะ แพ้ตั้งแต่ยังไม่รุ้ว่ามี อาการยังไม่ดีขึ้นเลยกินเท่าไหร่ออกหมด น้ำหนักลงไป5โลแล้ว สู้ไปด้วยกันนะคะ

2y ago

เช่นกันนะคะคุณแม่ ขอบคุณมากค่ะ

เป็นไตรมาสแรกค่ะ น้ำหนักลง3โล อยากอ้วกกินได้น้อยลง พอมาไตรมาส2 จะเข้าเดือนที่5ขึ้นมา2โล ตอนนี้กินได้ปกติแล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากคะแม่

ตอนนี้เลยค่ะ กำลังแพ้ ทรมานมาก แค่น้ำกินก็จะอ๊วกแล้วค่ะ พยายามหาผลไม้กินแทนค่ะ

2y ago

เหมือนกันค่ะแม่ สู้ๆน้ะค้ะ

จะ13wแล้วยังไม่หายเลยค่ะ เพิ่งแอดมิดให้น้ำเกลือมา2คืน กลับมาบ้านก็เหมือนเดิม😭

2y ago

เราก็เเพ้หนักมากเหมือนกัน น้ำหนักลงจาก68ตอนนี้เหลือ57เองคะ ไปให้โปรตินมานอนพักสัก2วันอาการจะดีขึ้นพยามนอนเยอะๆ อย่าหักโหมตัวเองทานได้เท่าที่ทานนะ ส่วนมากน้ำหวานๆช่วยได้นิดหนึ่ง สู้ๆนะตอนนี้เรา12w1dแล้วกำลังดีขึ้น