ท้องลูกคนที่ 2 คนแรกได้ 1 ขวบ ทานยาคุมต่อเนื่อง แต่คนที่ 2 ก็มา ไวไปไหม

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็กินยาคุมเหมือนกันค่ะ ไม่เคยขาด ตอนนี้ท้องได้ 13+2 week แล้วค่ะ ท้อง 3 ห่างจากลูกคนที่ 2 ตั้ง 7 ปี เพราะเราคิดว่าจะมีแค่ 2 คนพอ แต่สงสัยเค้าอยากมาอยู่ด้วย คลอดน้องแล้วคิดว่าจะทำหมันเลยค่ะ

2y ago

ถามหมอ หมอบอกว่าการคุมกำเนิดทุกประเภทสามารถป้องกันได้ 99% อีกหนึ่ง 1% คือสามารถหลุดมีได้ เขาคงอยากมาอยู่กับเราจริง ๆ ค่ะแม่ เราถึงเป็น 1% นั้น แต่ก็ดีใจนะคะ

บ้านนี้คอนผ่าท้องคนแรกเสร็จ ให้หลังได้เดือน1พยาบาลก็ฉีดยาคุมให้เลยค่ะ 1เข็ม เพราะเกิดพลาดท้องตอนนี้จะไม่ดีค่ะ คนที่สองปล่อยตอนคนแรกได้4ขวบค่ะ คลอดพฤษจิกายน

2y ago

แม่บ้านนี้คลอดธรรมชาติค่ะ ตั้งแต่ท้องยันคลอด ไม่เคยมีอะไรกับแฟนเลยแต่ทานยาคุมต่อเนื่องมาตลอดเพราะแพ้แบบฉีด พอมีอะไรกันครั้งเดียว น้องก็มาเลยค่ะ

ทานยาคุมเหมือนกันเลยค่ะตอนนี้กังวลมาก ถึงกำหนดแล้วเลือดยังไงมาเลย ปวดท้องน้อยปวดบั้นเอวมากตอนนี้ (ยังไม่อยากให้มาเลยค่ะตอนนี้คนที่2เพิ่งได้1ขวบ9เดือนเอง

2y ago

แม่อย่าเพิ่งกังวลนะคะ ประจำเดือนอาจจะเลื่อน หรือมีหลายสาเหตุค่ะ แต่ถ้านานเกินแล้ว ปจด ยังไม่มา ลองซื้อที่ตรวจมาตรวจเพื่อความสบายใจค่ะ ถ้าน้องมาแปลว่าน้องอยากมาอยู่กับเราค่ะแม่

เมื่อก่อนหนูก็เคยกินยาคุมนะ กินแล้วชอบลืม เลยฉีดยาคุมดีกว่าค่ะ ฉีดยาคุมอยู่ได้นานค่ะ 2ปีแล้วที่ฉีดยาคุม ตอนนี้ก็ปล่อยให้มี กำลังมีน้องแล้วค่ะ

2y ago

ยินดีด้วยนะคะ ตอนแรกฉีดค่ะ แต่แพ้แบบฉีดเลยจำเป็นต้องกินแทน แต่น้องก็ทะลุยาคุมมาจนได้

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ก่อนฉีดยาคุมมาตลอด ไม่เคยท้องพอเปลี่ยนจากฉีดมากินแทนและกินยาคุมตามเวลาไม่เคยขาดสรุปท้องจร้ตอนนี้31 สัปดาห์ละค่ะ

2y ago

ตอนแรกฉีดเหมือนกันค่ะแต่แพ้เลยเปลี่ยนมากินแทน น้องมาเลยค่ะ

ไม่มีอะไรกันได้100%ค่ะแม่บ้านนี้ฉีด+กิน ตอนนี้ท้องสองแล้วค่ะ20+5วีค บางคนเห็นฝังเข็ม ทำหมันยังท้องได้เลยค่ะ คนเค้าอยากมาเกิดแล่ะ😂😂

2y ago

จริงค่ะ น้องคงอยากมาเกิดกับเราค่ะ

บ้านนี้คนแรก1ขวบ2เดือน ตอนนี้คนที่สองจะคลอดสิ้นเดือนนี้แล้วค่ะ😂😂 มาแบบไม่รู้ตัวทำงานยกของหนักมากมารู้อีกทีตอน6เดือนแล้ว

2y ago

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้คลอดง่าย ๆ นะคะแม่

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะเพิ่งคลอดลูกคนที่ 2 ได้1 ขวบ 5 เดือนตอนนี้กำลังท้องคนที่ 3 ได้6 เดือนแล้วค่ะ บ้านนี้ฉีดยาคุมค่ะ

2y ago

ไม่มีอะไรป้องกันได้ 100% จริง ๆ ค่ะแม่ ยินดีด้วยนะคะ

บ้านนี้ไวกว่าค่าแม่กำลังได้ 1 ขวบ 2 เดือน ตอนนี้แม่ท้องได้ 36 4 จะคลอดแล้วค่า ครั้งเดียวติดเลยต้องเลี้ยงลูกยาวไปๆ ค่า

2y ago

ยินดีด้วยนะคะ เลี้ยงไปพร้อม ๆ กัน ช่วงวัยไม่ห่างกันมากจะได้รักและสนิทกันค่ะ

เราท้องแรกลูกคลอดได้ 9 เดือน ก็ท้องคนที่ 2 แล้วจ้า พอคลอดคนที่ 2 อายุห่างกัน ขวบครึ่ง เลี้ยงแบบเป็นเพื่อนกันเลยจ้า

2y ago

วัยไม่ต่างกันเลี้ยงไปพร้อม ๆ กัน เขาจะได้รักและสนิทกันค่ะ