22สัปดาห์แล้วค่ะยังไม่ใด้ไปฝากท้องเรยไปฝากหมอจะด่าใหมค่ะ

9 ตอบกลับ

ลองติดต่อโรงพยาบาลก่อนนะคะ อย่างของเรา ฝากที่รพ.รามา เขารับแค่ 12w ค่ะ แม่จะได้ไม่ไปรพ.เสียเที่ยวนะ และเรามองว่าไม่ต้องกังวลเรื่องหมอจะว่าหรือดุน้า รีบไปฝาก จะได้ตรวจความแข็งแรงของเบบี๋นะค้า

ด่าค่ะเพราะอายุครรภ์เกิน12วิค น้องที่บ้านเราลองโทรไปถามหมอที่ ร.พ ก่อนเขาจะไม่ค่อยรับ ตอนนี้ฝากกับคลินิกแทน อาจจะมีค่าใช้จ่ายเยอะหน่อย น้องข้างบ้านเราอายุครรภ์24วิคแล้ว ค่าใช้จ่ายเยอะมาก

1y ago

เหมือนกันค่ะ

ไม่ต้องกลัวหมอด่าหรอกค่ะ ห่วงลูกก่อน จะพลาดการตรวจที่สำคัญๆไปหลายอย่าง เช่น ตรวจดาวน์ ตรวจดูอวัยวะละเอียด ไหนจะตรวจเลือดติดเชื้อ ธาลัสซีเมียอีก รีบไปเลยค่ะ

22วีค 5เดือนแล้วน่ะ เราไปฝากตั้งแต่8วีค ตอนนี้ 22วีค ไปฝากเลยน่ะค่ะ จะได้ยาบำรุง และการตรวจต่างๆ

ด่าค่ะพลาดการตรวจดาวน์ไปละแม่ รีบไปนะคะ จะได้เอายามากินบำรุง ตรวจนั่นนี่ที่เหลือทัน

ไม่ด่าค่ะ ถ้าเราไม่รู้จริงๆว่าท้อง เเค่เเม่รู้ว่าท้องควรไปฝากได้เเล้วนะคะ

เราไปฝากตอน20wหมอบ่นนิดหน่อยค่ะรีบไปฝากนะค่ะ

ขนาดของเรารูตัวตอนๅ6 wไปฝากหมอยังดุเลย

ขอบคุณค่ะ