ตั้งครรภ์ได้28สัปดาห์แล้ว น้ำหนักตัวแม่ขึ้นแค่โลเดียวเอง แบบนี้อันตรายมั้ยคะ#ท้องแรกคะ

8 ตอบกลับ

อย่าคิดมากเรื่องน้ำหนักแม่เลยค่ะ แค่ให้ลูกเราน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอค่ะ บ้านนี้น้ำหนักขึ้นเดือนล่ะโล แต่น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์นิดหน่อยค่ะ

ถ้าน้องโตปกติก็ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ คุณบุ๋มปนัดดาท้องล่าสุด น้ำหนักขึ้นแค่โลเดียวเองค่ะ น้องแข็งแรงน้ำหนักดีด้วย 🥰

บ้านนี้ก็ขึ้นแค่1กิโล 28วีคเหมือนกัน น้องหนักเกินเกณฑ์ด้วยซ้ำค่ะแม่ ไม่ต้องคิดมากค่ะ บางทีเราอาจจะกินลงลูก🥰🥰🥰

ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักคุณแม่ค่ะถ้าคุณหมอบอกว่าเด็กน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ถือว่าปกติค่ะ

ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ ก้อไม่เป่นอะไรค่ะ เน้นน้ำหนักน้องอย่างเดียวค่ะ

ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

เอาน้ำหนักน้องเกณฑ์ค่ะแม่

ไม่อันตรายเลยค่ะ