แม่ๆจัดการกับอาการท้องอืดยังงัยบ้างคะ ตอนนี้ท้อง 12w อึดอัดมากเลยคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ ทานมื้อเล็ก ๆ ค่ะ ตอนเย็นนี่ ทานไม่ได้เลย เพราะถ้าทานแล้วท้องอืดนอนไม่หลับเลยค่ะ 555 ตอนเย็นเลยต้องทานเป็น นม กับ ผลไม้ บำรุงตัวเล็กแทน

2y ago

เป็นเหมือนกันเลยคะ

คุณหมอให้ไฟเบอร์มากินค่ะ ถ่ายทุกวัน + กับส่วนตัวกินมะละกอสุก ยาคูล เป็นประจำ อาหารทุกมื้อต้องมีผักผลไม้ ดื่มน้ำบ่อยๆ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ ถ่ายทีนึงคือถ่ายยากมาก ทรมานสุดๆ ตอนนี้ 15+4w ค่อยดีขึ้นมาหน่อย

2y ago

บ้านนี้ไม่มีอาการท้องผูกเลยคะ แต่แน่นท้องมาก เรอบ่อยมากเลยคะ

กินน้ำเยอะๆค่ะ บ้านนี้จิบน้ำขิงบ้าง ถ้าทนไม่ไหวจริงๆ กินน้ำเสาวรส

2y ago

ขอบคุณมากๆๆคะ

เราดื่มนมแอนมัมรสผลไม้รวมคะ ช่วยได้ ลองดูนะคะ เผื่อจะช่วยได้คะ

2y ago

นมเราทานไม่ได้เลยคะ พยายามทานอาหารอื่นทดแทน แต่ก็มาท้องอืดอีก ทรมานมากคะ

กินกีวี่ ส้ม มะละกอ โยเกิร์ต สลับๆกันค่ะแม่ ช่วยได้นะคะ

เราท้องผูกมากม่ถ่าย2-3ทรมานมากมีวิธีแก้มั้ยค่ะ

2y ago

เราทานไฟเบอร์จมูกข้าวไรเบอรี่คะ ตั้งแต่ท้อง ไม่เคยท้องผูกเลย คล่องมาก

บ้านนี้ถ้าวันไหนไม่ไหวจริงๆ จะเคี้ยว air-x ค่ะ

2y ago

ทานได้ค่ะ ขอให้อาการแพ้ดีขึ้นเรื่อยๆนะคะ

ซื้อทานแร๊วม่ดีขึ้นเลยเหมือนเดิน

กินแบรนด์ลูกพรุนคะ เวิร์คมากก