แม่ๆคะขอสอบถามหน่อยคะยาตัวนี้เราต้องกินมั่ยคะตอนนี้ท้องได้35+5วีคแล้วคะกลัวเป้นอัตรายต่อลุกในท้องคะ

6 ตอบกลับ

ตัวนี้ปกติต้องกินตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ หรือตั้งแต่เตรียมตั้งครรภ์เลยนะคะ เพราะมีผลต่อการพัฒนาของตัวอ่อน และกินยาวๆไปเลยค่ะ ส่วนตัวกินจนเลิกให้นม พร้อมกับวิตามินเสริม และแคลเซียม

2y ago

กินควบคู่กับวิตามิน เช่น โอบิมิน นาทารอล ได้เลยค่ะ

ปกติหมอเขาให้มา ตลอด ยาอะไรที่หมอตรวจครรภ์ให้คือปลอดภัยหมด เเต่มาเจอคำถามนี้งง เลย หมอไม่ได้เป็นคนให้หรอค่ะถึงถามแบบนี้

2y ago

อ่อ ยาคนตั้งครรภ์หลักๆส่วนใหญ่ที่จะได้ ค่ะ มี บำรุงเลือด บำรุงกระดูก ยากระปุกโฟลิก ค่ะ ถ้าไม่เป็นอะไร นอกก้อจะได้ยาประมาณนี้ค่ะเเล้วเเต่ที่เขาจะให้เเต่ถ้าได้ครบทุกตัว บำรุงครรภ์ได้ดีมากเลยค่ะ

ตัวนี้เป็นวิตามินเรากินบำรุงก่อนเตรียมตัวตั้งครรภ์ล่วงหน้าหลายเดือน ช่วยลดความพิการของทารก หมอก็แนะนำให้กินได้

2y ago

อ่อขอบคุนค่ะพึ่งเคยเห้นยาตัวนี้คะปกติจะได้ยาอีกตัวมาคะ

เรากินตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์ จนคลอดก็ยังกินค่ะ เพราะตอนคลอดตกเลือด หมอให้มากินบำรุงเลือดด้วย

โฟลิคค่ะแม่ กินดีต่อลูกค่ะ

2y ago

หมอพึ่งให้ยาตัวนี้มาคะ

กินได้จนคลอดค่ะแม่

2y ago

อ่อขอบคุนมากคะแม่เพราะพึ่งเคยเห้นคะตอนตั้งครรภ์หมอไม่ได้จ่ายยาตัวนี้ให้คะแต่เอายาอีกตัวให้