ขอสอบถามหน่อยค่ะเป็นกดไหลย้อน5วันติดแล้วกินยาที่หมอให้มายังไม่หายเลยต้องทำอย่างงัยค่ะ

10 ตอบกลับ

กินข้าวเสร็จอย่าพึ่งรีบนอนค่ะ ให้นั่งพักสักหรือลุกเดินสัก1ชม. เวลานอนให้นอนตะแคงซ้ายใช้หมอนหนุนบริเวณลำตัวส่วนบนระหว่างนอนหลับเพื่อให้หลอดอาหารอยู่สูงกว่ากระเพาะอาหาร ป้องกันกรดไหลย้อนกลับขึ้นมาที่หลอดอาหาร เพราะการนอนตะแคงขวาจะทำให้ตำแหน่งของกระเพาะอยู่เหนือหลอดอาหาร ส่วนตัวทำแบบนี้แล้วได้ผลค่ะ

ไม่ควรกินน้ำระหว่างกินข้าว กินทีเดียวหลังอิ่มข้าว ไม่ควรกินอาหารรสจัด กินอิ่มแล้วให้นั่งสักคึ่งชม.ค่อยนอน อย่ากินจนอิ่มเกินไป กินนมเปรี้ยวช่วยได้นิดหน่อย ไม่ควรกินยาแก้กรดไหลย้อนนะคะ ยาบางตัวอันตรายต่อลูก

ก่อนท้องเราชอบเป็นค่ะ แต่พอท้องไม่รู้เป็นเพราะอะไรไม่เป็นเลย 55 ข้าวเย็นกินเยอะมากกกก กินจนพุงกาง แต่เวลากินข้าวเสร็จจะกินผลไม้ตบท้ายทุกวัน กินเสร็จก็พิงกับเตียงค่ะไม่นอน

พยายามไม่กินของในเวลาดึกจนเกินไปคะ เพราะบ้านนี้เคยเป็น แน่น อก วันนั้นกินของจนดึกและเยอะ เหมือนมันไม่ย่อยคะ ต้องกินแต่วันคะ ลองดูแล้วกันคะ ว่าดีขึ้นมัย

ตอนนี้ทำได้แค่นอนหมอนสูงไปค่ะเราก็เป็นตอนท้อง บอกเรยทรมานมากมันชอบตีกลับมาที่คอ แสบคอมาก ทาเป็นหลายวันจะลามทำไห้เจ็บคอและไอค่ะ

เรากินยา ลดกรดแผงสีม่วง แผงละ 10 บาทในเซเว่น กินดีนะ ช่วยได้มากเลย ปกติเป็นกรดไหลย้อนอยู่แล้ว

แบ่งทาน เคี้ยวให้ละเอียด ถ้าปวดมากตะแคงซ้ายจะหายไวเจ็บน้อยลง

หลังกินยาอย่าเพิ่งกินน้ำตามสัก2ชม.ช่วยได้มากๆค่ะสำหรับเรานะ

นอนหมอนสูงหน่อยค่ะ

กาวิสคอน

2y ago

อีกเสียงค่ะ ทานได้ค่ะ