ขอประสบการณ์แม่ๆหน่อยนะคะ มีแม่ๆท่านไหนเคยเป็นกรดไหลย้อนระหว่างตั้งครรภ์ไหมคะ แล้วแม่ๆมีวิธีรับมือยังไงบ้างคะ #ท้องแรกค่ะ อายุครรภ์ 9วีค 3วันค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้เพราะอาการง่วง เพลีย ชอบกินอิ่มแล้วนอน ทั้งท้องอืดหนักมาก กรดไหลย้อนอีก ตอนนั้นเข้าโรงพยาบาลเลยค่ะ แนะนำให้กินน้อยแต่หลายมื้อ กินเสร็จนั่งเล่นหรือเดินย่อยก่อนจะดีขึ้นมากค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ🤍☺️

เป็นตั้งแต่ท้องช่วงแรกยันใกล้คลอดเลยค่ะ เรานิสัยเสียกินเสร็จล้มตัวนอนเลย นั่งนานแล้วมันจุกท้องหน่วงพุงไม่สบายตัวค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ 🙏🏻

เป็นค่ะแสบอกเลอเปรี้ยวเวลากินไรเผ็ดๆไปนอนไม่ได้เลยเราชอบเสียนิสัยกินแล้วนอนเลยแต่นอนหมอนสูงๆก็พอช่วยได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🤍

เคยเป็นค่ะ ไปหาหมอ หมอจ่ายกาววิสคอนมาให้ทานค่ะ แล้วก็ดีขึ้นแต่ไม่หายนะคะ แค่ดีขึ้น

2y ago

ยินดีค่า

แบ่งทานครั้งละน้อย เคี้ยวนานๆ เลี่ยงอาหารที่เกิดกรด อิ่มพอดี เดินย่อยหลังมื้ออาการ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ เรานิสัยเสียชอบทานข้าวเร็ว เคี้ยวข้าวเร็ว จะพยายามเคี้ยวข้าวให้ช้าลง ขอบคุณนะคะสำหรับคำแนะนำดีๆค่ะ🙏🏻🤍

เป็นค่ะ ตอนนี้ก็เป็น กินเสร็จต้องนั่งซักพักก่อน อย่าพึ่งนอนเลย

2y ago

ขอบคุณนะคะ🤍