ขอบ่นหน่อยค่ะ เดี๋ยวนี้คนไม่มีน้ำใจกันเลย เราท้องหกเดือน ท้องใหญ่ชัดเจนขึ้นรถเมล์ไม่มีใครลุกให้นั่งเลยค่ะ คนก็เบียด รถก็ขับแรง ยืนเกือบชั่วโมง เพื่อนเราตอนขึ้นบีทีเอสก็ไม่ได้นั่ง มีใครเคยเจอมั๊ยคะ

37 ตอบกลับ

ทุกวันนี้เจอแบบนี้เหมือนกันค่ะ ต่างก้มหน้าก้มตา ทำเมินบ้าง รอให้คนอื่นลุกบ้าง เราก็เบื่อจะพูดเบื่อจะขอนั่งเพราะมันแสดงถึงความมีน้ำใจต่อคนท้อง เราต้องนั่งรถโดยสารเป็นประจำน้อยครั้งที่จะมีคนลุกให้

อย่าว่างั้นงี้เลยค่ะ ชินแล้วทุกวันนี้ขึ้นรถเมล์ท้องก็โตมากๆ 9 เดือนกว่าแล้วอะคะ ยังไม่มีคนอยากรุกให้นั่งเลยค่ะพี่กระเป๋ารถเมล์ก็พยายามตะโกนขอที่นั่งให้ตลอดแต่ก็ได้บ้างไม่ได้บ้าง ชินอะคะตอนนี้

ตอนท้องแรก 8 เดือน ขึ้น mrt เข้าไปยืนตรงใกล้ๆ ที่นั่งคนท้องเลยค่ะ ผู้ชายนั่งหลับ ก็เลยเฉยๆ เพราะแค่ 2-3 สถานีเอง แล้วก็ไม่ได้ใช้บริการบ่อย มีคนมองนะคะ เราก็ยิ้มให้ประมาณว่า ไม่เป็นไรค่ะ 55555 สตรองค่ะคุณแม่

เราคนนึงที่ถ้าเจอคนท้องจะรีบลุกให้ตลอด เพราะเข้าใจดีว่าคุณแม่รู้สึกอย่างไร อย่าลืมระมัดระวังตัวและเลือกเดินทางในช่วงที่คนไม่แออัดนะคะ คนดีๆยังมีอยู่ค่ะ

เราขึ้นBTSทีไร โดนแย่งที่นั่งคนแล้วคนเล่า แล้วก็ทำเป็นนั่งก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ จะว่าไม่รู้ก็ไม่ใช่ ทั้งเข็มกลัดติดท้องอันใหญ่ ทั้งพวงกุญแจคนท้องที่BTSให้มา

เราก็เคยเจอท้อง30Wขึ้นบีทีเอสคนที่นั่งอยู่ก็มองหน้าเรามองท้องเรา เรานึกว่าจะลุกให้เรานั่งแต่ที่ไหนได้แกล้งหลับเฉยเลย #ไม่รู้จะหัวเราะหรือโกรธเขาดี

เคยเหมือนกันค่ะ ท้อง7เดือนต้องยืนโหนรถเมย์ ไม่มีใครลุกให้นั่งเลย ระยะทางไกลด้วยนะคะ รถก็ติด คนก็ยืนเบียดกัน โหสุดๆ นึกในใจ คนมีน้ำใจไปไหนกันหมด

เคยเหมือนกันคะ หันมามองแต่ก็แค่มองไม่ยอมลุกให้นั่ง แต่ดีที่พี่กระเป๋ารถเค้าขอที่ให้นั่งไม่งั้นคงได้ยืนยาวแน่ๆเลย หัวอกคนท้อง😅😅😅

บ่อยค่ะ คนไทยเด่วนี้ไม่ค่อยมีน้ำใจ กระเป๋ารถเมย์เห็นละยังไม่เคยช่วยหาที่นั่งเลยค่ะ ต้องทนยืนบางทีใกล้จะถึงจุดหมายถึงได้นั่ง

เราท้อง8เดือนก็ไม่มีใครลุกให้นั่งค่ะ ท้องก็ใหญ่มาก หน่วงท้องมาก อยู่บนทางด่วน นั่งรถเมล์กว่าจะได้นั่งเกือบถึงบ้าน