เบื่อคนหัวโบราณ

ไม่ให้เชื่อหมอ แต่ให้เชื่อคนโบราณ สรุปกูกับลูกต้องอยู่ยุคไหนอะ ? เบื่อมากคำที่ว่า พวกมึงก็โตมาแบบนี้ นี่มันสมัยไหนแล้ว คนละยุคกันแล้ว ? #เป็นอะไรมาก็อย่าไปหาหมอละกัน #ตำยากินเองเลยค่ะ ( ขอบ่นหน่อยค่ะ )

10 ตอบกลับ

บ้านเราและฝั่งบ้านสามีก็ค่อนข้างหัวโบราณแต่ไม่เคยเอามาทำกับหลานเลย แต่เจอสตอรี่รุ่นน้องสามีลงรูปป้อนข้าวลูกในวัย4เดือน แล้วข้อความเขียนประมานว่า ลูกนางงอแงทุกวันเพราะลูกหิววันนี้เลยป้อนข้าวไม่งอแงเลย อ่านแล้วแบบบเห้ยนี้ขนาดอายุ16-17นะมีความเชื่อแบบสมัยก่อนด้วยหรอเนี่ย สมัยก่อนที่มักจะเชื่อกันว่า เด็กงอแงเพราะหิวเลยต้องป้อนข้าวจะได้อิ่มๆ น้องคนนี้เค้าก็เชื่อแบบนี้ด้วยหรอ

5y ago

เราไปเตือนเขาไม่ได้ด้วยสิ แล้วจะหาว่าเรายุ่ง เขาเลี้ยงของเขามาแบบนี้ 5555555

ใช่ค่ะเบื่อเหมือนกัน ทำมัยไม่ดัดขาลูกบ้างล่ะ ทำมัยไม่บี้หูลูกบ้างล่ะ ลูก2คนก้อไม่เห็นดัดขาขาก้อไม่เห็นจะโก่ง ส่วนไอ้คนที่บอกให้ดัดเห็นลูกโตเองขาโก่งจนหมาวิ่งผ่านได้อ่ะ คนที่พูดก้อไม่ใช่คนในครอบครัวเราอิกต่างหาก

5y ago

เราหูทวนลมใส่เลยถ้าเจอแบบนี้ ไม่โอเคเลย

จริงอยู่ที่เราโตมาแบบนั้น.. แต่โบราณก็ไม่ได้ถูกเสมอไป นี่ยุค 2019 แล้วจ้า โลกพัฒนามาไกลมากแล้ว ถ้าเก่งกว่าหมอเจ็บป่วยก็นอนอยู่บ้านไปเนอะ หมอจะได้ทำงานเบาลง ไปโรงพยาบาลทีไร รอคิวครึ่งค้อนวันแหนะ ไม่รู้คนจะเยอะไปไหน

5y ago

ใช่มั้ยคะ 5555

น่าเบื่อเนาะ!! คนที่ไม่เคยปรับตัวตามยุคสมัย เลี้ยงลูกในแบบของเราดีกว่าค่ะแม่ การเลี้ยงลูกไม่มีถูกไม่มีผิด ✌️✌️

5y ago

บางอย่างโอเคเราตามได้ แต่เรื่องแบบนี้ตามไม่ได้จริงๆค่ะ

จิงแม่ นี่ยุค2019แล้ว หมอเรียนมายังไม่เชื่อ สงสารหมอจัง ดีนะบ้านเราไม่เชื่อคำโบราณ

5y ago

ใช่มั้ยแม่ แล้วหมอเขาจะเรียนหนักเพื่อมาเป็นหมอรักษาคนทำไมกัน

อย่าแคร์คะ​ เราเป็นแม่ต้องสตรอง... ลูกเราไม่ใช่ลูกเค้า

5y ago

ใช่ค่ะ เราพาลูกหนีเข้าห้องเลย

ใช่ค่ะเบื่อเหมือนกันไม่รู้อะไรนักหนา

5y ago

บ้านนี้นานๆทีค่ะ ถ้าทุกวันคงเอาหนีแน่ๆ 😪

ใช่ค่ะเหมือนกันเลย

5y ago

น่าเบื่อมากเลยค่ะ 😑

เชื่อตัวเองค่ะ

เป็นกลจให้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ 😊