มาแชร์เทคนิคการทำให้อึคล่อง อึได้ทุกวัน สำหรับคุณแม่ท้องผูก

ขอท้าวความก่อนนะคะ เราเป็นคนไม่กินผักผลไม้เลยก่อนท้องเราเป็นคน5-6วันอึทีนึงแต่อึปกติไม่แข็งก็เลยไม่ซีเรียสว่าต้องอึทุกวัน. แต่พอท้องอึแข็งมากกกก ที่ไม่ค่อยอึอยู่แล้วยิ่งทำให้อึแข็งขึ้นไปอีก เลยต้องพยายามทำให้อึ 2วันจะต้องอึให้ได้1ครั้ง ซึ่งมันทรมานมาก บางครั้งนั่งเป็นชั่วโมง ถึงขั้นต้องเอาพัดลมเข้าไปเปิดเพราะไม่มีอากาศหายใจกลัวเป็นลมค่ะ😅😅แต่ทุกวันนี้เราอึได้ทุกวันเลยค่ะ ไม่ต้องทรมานนั่งเบ่ง เจอเทคนิคนี้โดยบังเอิญ เพราะความหิว เราหิวมากตั้งแต่ดึกแต่ไม่อยากตื่นมากินอะไร ตอนเช้าตื่นมายังไม่ทันล้างหน้าแปรงฟัน คว้านมมาดื่มก่อนเลย พอตกสายๆซัก8-9โมงก็ปวดอึเฉย ก็อึปกติแบบไม่แข็ง วันต่อมาลองทำแบบเดิมอีก อาการปวดอึก็มาตรงเวลาเลยค่ะ และก็ทำมาจนถึงทุกวันนี้ (21w3d)ไม่มีปัญหาเรื่องอึอีกแล้ว**สรุปนะคะ ดื่มนมตอนท้องว่างก่อนอาหารมื้อเช้า นมอะไรก็ได้ค่ะ เราดื่มแอนมัม เวลาไหนก็ได้แต่ขอให้เป็นตอนท้องว่างก่อนอาหารมื้อแรก เพราะเราทดลองทั้งวันทำงานที่ตื่นเช้า และวันหยุดที่ตื่นสาย ก็ได้ผลเพียงแต่เวลาปวดอึอาจเลื่อนออกไปอีกหน่อย** ยาวหน่อย. แต่ลองทำดูนะคะ เราเข้าใจว่าคนท้องอึไม่ออกมันทรมานขนาดไหน เราผ่านมาแล้ว😊😊

1 ตอบกลับ

บ้าน​นี้​ก็เป็นค่ะ ก่อนท้องอึยาก ทุกวันนี่อึทุกวัน กินนมเหมือนกัน​2