ลูกไม่ค่อยดิ้นเลย

ขอถามแม่ๆหน่อยจ้า เราท้อง 23 สัปดาห์ แล้ว กลางวันลูกเราก้ไม่ค่อยดิ้น กลางคืนก้ไม่ค่อยดิ้นเขาดิ้นน้อยมากลูกของเราจะเป็นอะไรไหมคะ แอบหวั่นๆและเป็นห่วงเจ้าตัวเล็กมากเลยคะ

2 ตอบกลับ

การดิ้นของลูกยังไม่สม่ำเสมอค่ะ ต้อง 28 week แม่บางท่านอาจจะดิ้นดี แม่บางท่านอาจจะดิ้นน้อยมันมีหลายสาเหตุค่ะ เช่น แม่ท้องแรกจะรู้สึกช้า แม่ท้องหนา ตำแหน่งการเกาะของรก ขนาดตัวเด็ก บ้านนี้ดิ้นดีมากค่ะ เพราะน้องตัวใหญ่และยาว รกแม่เกาะด้านหลังค่ะไม่ได้เกาะตรงหน้าท้อง😊

บ้านนี้ดิ้นมากเป็นบางวัน บางวันกินข้าวไปก็เงียบๆ ไม่รู้สึกว่าดิ้นเลย แต่พอดีที่บ้านมีเครื่องฟังเสียงหัวใจลูกค่ะ เลยเอามาฟังเองได้ เลยรู้ว่าจริงๆแล้วเค้าขยับตัวอยู่ แต่เราไม่รู้สึกเองค่ะ ถ้าพอมีกำลังแนะนำให้ซื้อมาใช้ มีประโยชน์อยู่ค่ะ