ผื่นคัน

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ ใครเคยขึ้นผื่นคันแบบนี้บ้างค่ะ แดงทั่วท้องเลย ยิ่งเกายิ่งลาม คันมากๆ ทำไงถึงจะหายค่ะ

ผื่นคัน
11 ตอบกลับ

ไม่ได้ทานยานะค่ะ ทาคารามาย อาบน้ำ ทนเดี๋ยวหายค่ะ ช่วงเป็นเครียดมากทรมาน ทานอาหารที่มีประโยชน์ วิตามิน c

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ 😘

พยายามอย่าเกาค่ะ เราขึ้นหน้าขึ้นคอแฟนเอาแป้งโยคีให้ทาหายเลยค่ะไม่มีรอยด้วย (น่าจะเป็นผื่นฮอร์โมน)

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เป็นค่ะ ตอนท้องประมาน3-4.เดือน เเต่ตอนนี้ไม่คันเเล้วค่ะเเต่มีรอยอยู่

5y ago

ไม่ได้จ้า หมอบอกแค่ว่า อย่าไปเกา. เเต่เราไปซื้อยาทาเองจ้า

เป็นอยู่ค่ะตอนนี้จะทายาก็ไม่กล้าเกาจนแสบเป็นแผลเลย

เหมือนกันเลยค่ะตอนนี้ คันไม่ไหวเเล้ว ยิ่งเกายิ่งขึ้น

5y ago

เหมือนกันค่ะ อดไม่ไหว

บ้านนี้รีบปรึกษาหมออย่างเดียวเลยคะ กลัวมาก

เคยเป็นค่ะพอเลิกใช้ออยก็หายเหมือนแพ้

แพ้ฮอร์โมนค่ะ ขอยาทาจากหมอสูติฯค่ะ

ยิ่งเก่ายิ่งแตกค่ะ

แพ้ครีมที่ใช้รึป่าวคะลองหยุดใช้ดูคะ ถ้าหยุดใช้แล้วยังเป็นอยู่แล้วมีอาการคันควรไปหาหมอคะ

5y ago

ลองทาคารามายดูคะ ถ้าไม่หายควรไปหาหมอเลยคะ พยายามห้ามเกานะคะท้องจะไม่สวยคะ