ซาวด์4มิติ

ขอถามแม่ๆค่ะ อัลตร้าซาวด์4มิติ สามารถซาวด์ได้กี่เดือน กี่วีค แล้วจะเห็นเพศชัดๆตอนกี่เดือนคะ ❤️ขอบคุณค่ะ??

22 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวทุกครั้งที่พบหมอ ซาว 4 มิติ ครั้งหนึ่งตอน 22 สัปดาห์เพื่อดูความสมบูรณ์ของลูก ว่าหัวใจ ศรีษะ นิ้วมือนิ้วเท้าอะไรปกติไหมเพราะบ้านนี้ไม่ทำคัดกรองดาวชินโดม แต่เลือกทำซาว 4 มิติ แต่หมอที่ทำซาว 4 มิติไม่ใช่หมอสูติฝากท้องด้วย หมอสูติให้หมออีกคนที่ชำนาญด้านนี้โดยเฉพาะมาทำ ระยะเวลาการซาวประมาณ 2ชั่วโมง หมอแนะนำว่าการซาว 4 มิติจะให้ดี 27 สัปดาห์ขึ้นไป เพราะตอนนั้นที่ทำ 22 สัปดาห์ยังไม่เห็นลากฟันของน้องแต่อย่างอื่นโอเคหมด

5y ago

แนะนำให้คุณแม่ถามหมอ เรื่องหัวใจและศรีษะของน้อง และฟันของน้องนะคะ ว่าปกติดีไหม เหมือนที่บอกไปว่าวันนี้ไม่ได้คัดกรองดาวชินโดม แต่เลือกทำเพราะต้องการรู้ว่าน้องมีสภาพหัวใจโอเคไหม อะไรแบบนี้ หากเขามีอาการไม่ปกติจะได้เตรียมตัวรับมือแก้ไขได้ เพราะว่าเพศบ้านนี้รู้ตั้งแต่ 16 สัปดาห์ละ เพราะซาวทุกครั้งที่พบหมอ แต่ก็อย่ากังวลนะคะ สำหรับคำแนะนำเพราะเราจะได้เตรียมตัวถูก แต่คุณบ้านนี้เป็นลม 2 ครั้งระหว่างทำ เพราะท้องโตนอนหงายนานและคงลุ้นมากจนเกร็ง เพราะกังวลกับคำตอบหมอ แต่ทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดีคะ

เราซาวด์ตอน5เดือนค่ะ เห็นจู๋น้องชัดมากเพราะน้องอ้าขาให้เห็นเลย แต่เราแนะให้ซาวด์4มิติตอน6เดือนขึ้นไปดีกว่าค่ะ เพราะ5เดือนน้องยังไม่มีไขมันซาวด์ออกมาน้องยังเป็นกระดูกๆอยู่เลยค่ะ เราแนะนำซาวด์ตอน7-8เดือน หน้าน้องจะใกล้เคียงกับตอนจะคลอดค่ะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ❤️

รพ.ที่บ้านนี้ไปซาวด์คุณหมอแนะนำช่วง 26-32wค่ะแม่บ้านนี้ไปซาวด์ตอน26w เห็นอวัยวะชัดทุกส่วนเลยค่ะแต่น้องเอามือปิดหน้า😂😂

5y ago

ค่ะ อยากทุกส่วนของเค้า ขอบคุณค่ะ🥰

อีกอาทิตย์นึงกำลังพอดีเลยค่ะจะเห็นชัดท บ้านนี้เคยซาวตอน27วีคค่ะ ดูไม่ชัดเลยค่ะเพราะใหญ่เกินไปแล้วว เสียดายมาก555

5y ago

อ่อค่ะ ถ้าใหญ่เกินไปดูไม่ชัดอีกหรอคะ☺️ว้าาา!!!งั้นต้องหาช่วงเวลาเหมาะๆแล้วล่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

ตอนไปตรวจครั้งล่าสุด 21wที่รพ. หมอจับตรวจให้เองเลยค่ะ ทั้งธรรมดากับ 4มิติ เห็นจู๋ชัดมากจ้า

5y ago

อ่อค่ะ หมอรพ.ซาวด์ให้ล่าสุด18วีค4วัน บอกไม่เห็นยังเล็กเกิน เลยจะลอง4มิติ ตอน5เดือนค่ะ🥰

เราซาวด์​ 4​ มิติ​ ตอน​ 25​ สัปดาห์จ้า​ แต่ซาวด์​ 2​ มิติเห็นเพศตอน​ 15​ สัปดาห์ละจ้า

5y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ☺️

เท่าที่เราเคยปรึกษาหมอ เขาแนะนำ 24-34 วีคค่ะ แต่ที่อื่นไม่รู้เหมือนกันไหมนะคะ

5y ago

ค่ะ จากที่แม่ๆบอกกันมาแล้วน่าจะ20weeke+ขึ้นไป ขอบคุณค่ะ❤️🙏🏻

ประมาณเข้าไตรมาทที่2ซาวได้แล้วจะเห็นชัดที่สุดค่ะ คุณหมอบอก

5y ago

อ่อค่ะ ตอนนี้19weekค่ะ☺️

ถ้าอยากเห็นหน้าชัดๆ ก็ตั้งแต่ 27 วีคขึ้นไปค่ะ

5y ago

ขอบตุณค่ะ

บ้านนี้ไปซาวด์ตอน 27 week ชัดค่ะ ลูกสาว

5y ago

ขอบคุณค่ะ☺️