ขอถามแม่บ้านเพื่อนหน่อยจ้า

ขอถามแม่บ้านอื่นหน่อยค่ะ คลอดธรรมชาติได้1เดือน มีเพศสัมพันธุ์กับแฟนมีโอกาสท้องอีกมั้ยค่ะ ยังไม่ได้คุมอะไรค่ะตอนนี้

17 ตอบกลับ

มีโอกาสท้องได้อีกนะคะ หลังคลอดควรงดเว้นการมี sex อย่างน้อย 45-60 วันค่ะ และควรรอหลังจากตรวจหลังคลอดไปแล้วดีกว่าเพื่อลดโอกาสการติดเชื้อในโพรงมดลูก แผลฝีเย็บ หรือลดการตั้งครรภ์ที่เร็วเกินไปค่ะ 😁

3y ago

หลังคลอดสามารถฉีดได้เลยค่ะ ยิ่งเร็วยิ่งดี และควรฉีดต่อเนื่องตามนัดทุก 3 เดือนนะคะ

มีโอกาส​ค่ะ ว่าแต่1เดือนแม่ตรวจหลังคลอดหรือยังคะ เห็นหมอแนะนำว่าให้มีเพศสัมพันธ์​หลังตรวจหลังคลอดเสร็จ(ประมาณ​45วัน)​ เพราะต้องตรวจมะเร็งปากมดลูกด้วยค่ะ

มีโอกาสสูงค่ะ ยังไม่ได้ตรวจหลังคลอดหรอค่ะ ปกติตรวจหลังคลอดหมอจะให้คุมเลย

มีโอกาสสูงมากคะ เพราะมดลูกยังใหม่อยู่ ติดง่ายมากคะ

3y ago

มีทางแก้หรือป้องกันไม่ให้ท้องอีกมั้ยค่ะแม่ กลัวท้องติดอีก😞

มีโอกาสสูงมากเลยค่ะ...แม่ตรวจหลังคลอดหรือยังคะ

โหหหหห แม่ไม่เจ็บแผลหรอคะ มดลูกดียัง

มีค่ะ สูงด้วยนะคะหากไม่ป้องกัน

มีโอกาสติดสูงมากค่ะ

เพราะมดลูกสะอาด

โอกาสจะติดสูงมาก

3y ago

ขอถามหน่อยค่ะ ถ้าฉีดยาคุมต้องรอให้คุม45วันไหมค่ะ ถ้าไปฉีดเลยได้มั้ยป้องกันไม่ให้ท้องอีกได้มั้ยค่ะ กลัวจะท้องอีกค่ะ