สมุดฝากครรภ์หาย ต้องทำยังไง ขอใหม่ต้องเสียเงินไหมคะ

ขอถามหน่อยค่ะแม่ๆบ้านไหนเคยทำสมุดฝากครรภ์หายบ้างคะแล้วเราต้องทำยังไงบ้างคะ คือเราฝากครรภ์ที่ ก.ท.ม แต่กลับมาอยู่ ต.จ.ว แล้วสมุดหายอ่ะค่ะเราสามารถไปติดต่อขอสมุดใหม่ที่โรงพยาบาล ต.จ.ว ได้หรือไม่คะหรือจะต้องกลับไปขอใหม่ที่ ก.ท.ม

2 ตอบกลับ

ขอสมุดฝากครรภ์ที่รพ.เดิมเคยให้ค่ะ เพราะต้องใช้ประวัติเดิม เขียนขึ้นใหม่เองไม่ได้ ในสมุดต้องมีประวัติคุณแม่ ของน้อง ตั้งแต่ครรภ์ไปจนคลอด บางอันคุณแม่ไม่รู้ก็ต้องเป็นหมอที่ฝากครรภ์เขียนให้ใหม่ ยิ่งถ้าน้องเข้ารร.ก็ต้องจำเป็นต้องใช้ค่ะ เผื่อทางรร.พาไปฉีดวัคซีนบลาๆหลายอย่าง สมุดสำคัญมาก

4y ago

อ่อ ค่ะขอบคุณค่ะ😊

แจ้งพยาบาลเค้าออกให้ใหม่ค่ะ