แม่ๆค่ะ

ขอถามหน่อยค่ะเด้กได้1เดือนสามารถกินกล้วยได้มั่ยค่ะ

42 ตอบกลับ

อย่าให้กินเลยแม่ เราลองให้ลูกกินตอน3เดือนน้องไม่ถ่าย4-5วัน บิดตัวร้องงอแงอึดอัดท้อง ต้องได้ใช้ยาสวนช่วย สงสารลูกมากๆเด็กน้อยไม่รู้อะไรเลย เพราะเชื่อคนรอบข้าง หลังจากนั้นมา7-8เดือนถึงให้น้องกินสงสารลูก

อย่านะคะแม่ เราเคยตามใจคนแก่ที่บ้าน ให้ป้อนกล้วยลูกตอนสองเดือน ลูกแน่นท้องงอแงมากค่ะ ถ่ายออกมาเป็นสีเทาๆก้อนเล็กๆ สงสารลูกมาก โมโหให้ตัวเองด้วยว่าทำไมไม่ปกป้องลูกเลย

แม่ไม่ได้เลี้ยงเองรึไม่มีน้ำนมค่ะ ไม่ควรให้กินอะไรนอกจากนมแม่ค่ะ จนกว่าจะ 6 เดือนนะค่ะ อันตรายกับเด็กเล็ก ระบบย่อยยังไม่ดี จะส่งผลเสียต่อระบบภายในได้ค่ะ

กินนมแม่เท่านั้นค่ะช่วง6เดือนแรก เดือนที่7เป็นต้นไปถึงให้น้องกินกล้วยได้ค่ะ แม่ควรศึกษาไว้แต่เนิ่นๆนะคะ ข้อปฎิบัติต่อลูกน้อย

ข่าวก็ออกให้ดูเยอะแยะ ตอนออกจาก ร.พ หมอไม่ได้บอกหรอคะว่าน้องทานอย่างอื่นไม่ได้นอกจากนมแม่หลัง6เดือนค่อยให้ทานได้

ต้องรอสัก 6 เดือนนะคะ ระบบย่อยน้องยังไม่ทำงานดี เคยอ่านเจอมีเด็กเสียชีวิตเพราะทานกล้วยค่ะ ลำไส้จะมีปัญหา

ขอบคุณคำแนะนำของแม่ๆน่ะค่ะพอดียายยุบ้านอยากไห้หลานน้อยกินเรยลองถามดูค่ะว่ากินได้ด้วยหรอ

ไม่ได้ค่ะ เดี๋ยวเป็นลำไส้อักเสบ หลานเราเคยเป็นเพราะพ่อป้อนกล้วยนี่แหละ รักษากันกว่าจะหาย

ขอโทษนะคะ ข่าวเด็กกินกล้วยออกจะเยอะแยะ แม่ควรศึกษาเยอะๆนะคะ จะได้ปฏิบัติกับลูกได้ถูก

ไม่ได้เลยค่ะ เพื่อนปล่อยให้ยายเลี้ยงแล้วยายป้อนกล้วยน้องน้องเกือบเสียชีวิตเลยค่ะ