27+1=??

แม่ๆค่ะ27+1วันนี้เท่ากับกี่เดือนค่ะท้องแรกยังไม่ค่อยรุ้อะไรค่ะ

6 ตอบกลับ

เรื่องเบสิกค่ะ นับตามวันปกติ ง่ายๆคือ หาร4 27w1d = 6เดือน 1สัปดาห์ 1 วัน

4วีค=1เดือน 24วีค = 24หาร4 =6 สรุป 6เดือน 3อาทิตย์ กับอีก1วันค่ะ

ตามนี้ค่ะ หรือท่องสูตรคูณแม่4เลยค่ะ

6เดือน3สัปดาห์1วันค่ะแม่

6เดือนค่ะ

6ด/1ส/1ว