สารตกค้าง

ขอถามหน่อยค่ะตอนนี้ลูกจะ8เดือนแล้วเวลาทำอาหารให้ลูกไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้เนื้อปลาตับ(อื่นๆ)คือสิ่งที่เราคิดว่าดีมีประโยชน์ต่อลูกแต่คนรอบข้างชอบพูดว่ามันมีสารตกค้างนะมียาตกค้างนะ จะทำงัยดีคะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เราก็เคยโดนเหมือนกันค่ะ เราเลยเลือกที่จะไม่ซื้อของสดตามตลาดทั่วไป จะซื้อตามซุปเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า ผักก็เลือกที่เป็นแบบปลอดสาร เนื้อสัตว์ก็จะเลือกของเบทาโกร หรืออื่นๆ ที่แพ็คแบบสะอาด แล้วปลอดสารเร่งต่างๆอ่าค่ะ จะแพงกว่าตลาดสด เนื้อจะปลอดสารจริงรึเปล่าเราก็ไม่คอนเฟิร์ม แต่เพื่อความอุ่นใจของแม่ค่ะ อิอิ

บ้านเราปลูกเองค่ะ ปลูกตอนคลอดน้องได้2เดือน อยากได้อะไรเดินไปหลังบ้าน ตำลึง ฝักทอง ฯลฯ ส่วนไข่บ้านย่าเราเลี้ยงไก่ค่ะ ตับก็กินตับไก่ในเล้า คือพอน้องคลอดก็เตรียมหาทุกอย่างมาเลี้ยงมาปลูก ตอนนี้ไก่ออกลูกออกหลานเต็มบ้านแล้วค่ะ

แล้วเค้าบอกให้กินอะไรคะ อะไรไม่มีสารตกค้างบ้าง แนะนำแม่แช่ผักด้วยเกลือ หรือเบคกิ้งโซดาก่อนสัก15-20นาที แล้วล้างโดยผ่านน้ำอีกรอบนะคะ

5y ago

บางคนก็แบบนั้นแหละแม่ จับผิดอย่างเดียว ติเป็นอย่างเดียว ไม่เคยมีคำแนะนำอะไร ไม่เข้าใจคนแบบนี้เหมือนกัน

ผักผลไม้ ล้างน้ำแบบเปิดผ่านค่ะ แล้วก็แช่ด้วยนำ้เกลือ หรือด่างทับทิม แบบนี้ช่วยลดสารพิษตกค้างได้เยอะค่ะ

แช่ผักด้วยเบกกิ้งโซดาค่ะ แล้วก็ทำหูทวนลม