ลูกเป็นไข้มือเท้าเย็น แบบนี้ถือว่าอันตรายใช่ไหมคะ

ขอถามหน่อยค่ะ พอดีลูกมีไข้ แล้วมีอาการมือเท้าเย็น แบบนี้อันตราย ควรไปพบหมอไหมคะ แล้วเกิดจากอะไรคะ

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ สาเหตุหลักของภาวะนี้ในเด็กมักเกิดจากการอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่สัมผัสกับอากาศหนาวเย็น เช่น อยู่ในบริเวณภูมิประเทศที่หนาว หรือ แช่อยู่ในน้ำเย็นจัด นอกจากนี้ อาจเกิดจากความเจ็บป่วยรุนแรง หรือเกิดจากอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางขนส่ง หรือ การได้รับสารพิษ หรือยาบางชนิดก็ได้ ซึ่งหากเด็กมีอาการรุนแรงมาก ๆ ก็อาจทำให้เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ค่ะ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/hypothermia-300919

แม่วัดอุณภูมิอยู่ที่เท่าไรคะถ้าอุณภูมิต่ำกว่า35.3 รีบไปหาหมอด่วนเลย