การตรวจตั้งครรภ์

ขอถามหน่อย .. มีลูกคนแรก อายุเต็ม 2ขวบ แต่ยังกินนมเต้ากินนมแม่อยู่ และประจำเดือน มาครั้งสุดท้าย 9ธ.ค.63 เดือนม.ค.64 ไม่มีประจำเดือน แต่เจ็บหัวนมมากเวลาที่น้องดูด และคัดนมมากกว่าเดิม และลองซื้อที่ตรวจ ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีด ตรวจเมื่อใกล้จะสิ้นเดือน ม.ค.64 แต่การเจ็บหัวนม และหัวนมแข็งขึ้นด้วย แบบนี้มีอาการจะตั้งครรภ์ ที่2 มั้ยค่ะ

4 ตอบกลับ

แม่ไปตรวจเลือดเถอะค่ะ เพื่อความชัวร์บ้านนี้คนโตกินเต้าอยุ่ ตรวจมาทั้งเดือนพึ่งจะเจอ2ขีดตอนตรวจรอบที่3 ไปฝากท้องซาวด์ดูได้ตั้ง6 วีคแล้วค่ะแต่แม่ไม่รู้ตัวเลย ถ้าท้องก็ต้องให้คนโตเลิกนมค่ะเพราะอันตรายกับลูกในท้อง

4y ago

ขอบคุณที่แนะนะคะ ตอนนี้ไปฝากครรภ์ มาวันนี้ค่ะ

อาการเหมือนแม่บ้านนี้เลยค่ะก่อนจะรู้ว่าตั้งครรภ์ลูกคนกลางยังกินนมแม่อยู่ ปรากฎว่าอยู่ๆแม่เจ็บหัวนมมาก ทั้งที่ไม่เคยเจ็บมาก่อน ซื้อที่ตรวจมาขึ้น2ขีดเลยค่ะ

ขอบคุณที่แนะนำ นะคะ ได้ตรวจใหม่อีกรอบ เมื่อวัน อาทิตย์ค่ะ ขึ้น 2ขีดค่ะ วันนี้ได้ไปฝากครรภ์ แบ้วค่ะ

ต้องตรวจดูเรื่อยๆค่ะ ไม่งั้นไปตรวจเลือดเลย