ฝีวัคซีนวัณโรค

ขอถามประสบการณ์แม่ๆค่ะ ลูก 1 เดือน บริเวณที่ปลูกฝีมีตุ่มแดงขึ้นมาใหญ่ และแม่ได้พาน้องไปหาหมอมาแล้ว 2 หมอ หมอคนที่ 1 จะเจาะเพื่อเอาหนองออกแล้วให้ยารักษาวัณโรคมาทาน น้องไม่ได้เป็น แต่วัคซีนตัวนี้ฉีดป้องกันวัณโรค ภูมิน้องกำลังขึ้นค่ะ แต่ยามีผลข้างเคียงจะทำให้ปัสสาวะมีสีแดง ฟังดูน่ากลัวค่ะ หมอคนที่ 2 บอกว่าไม่ต้องทำอะไรเดี่ยวหายเอง ไม่ได้ให้ยามาทานค่ะ แม่ควรเชื่อหมอไหนดีค่ะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆค่ะ

1 ตอบกลับ

ตอนฝีลูกเราขึ้นหมอบอกไม่ต้องเเคะไม่ต้องเกา ถ้าจะทำความสะอาดใช้เเค่น้ำต้มสุกที่เย็นเเล้วเช็ดรอบๆได้ เเค่นั้นค่ะ