ขอถามนิดนึงค่ะ ใครมีวิธีลดน้ำหนักแบบไม่พึ่งยาลดน้ำหนักบ้างค่ะ กับนอกจากออกกำลังกายแล้ว มีอะไรบ้าง ที่จะลดน้ำหนักสำหรับแม่ให้นมอยู่ ตอนนี้ค้างเยอะมาก 72 kgแล้วค่ะ ก่อนท้อง 55 kg ค่ะ

5 ตอบกลับ

ควรดูแลควบคุมเรื่องการรับประทานอาหารด้วยค่ะ เลี่ยงหรืองดอาหารที่มีรสชาติหวาน มัน เค็ม เพราะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้น้ำหนัดลงช้า ไม่รับประทานจุบจิบ ให้กินอาหารเป็นมื้อหลักๆ ควรเน้นกมวด โปรตีนเช่นเนื้อไม่ติดมันต่างๆ ถั่ว ไข่ ธัญพืช ผักใบเขียวเข้ม ผลไม้รสจืด ได้แก่ฝรั่ง แอปเปิ้ล สาลี่ ชมพู่ แก้วมังกร มะละกอ คารโบไฮเดรตไม่ขัดข้าวและมีเส้นใยสูง ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ แป้งโฮลวีท โฮลเกรน ไขมันดีๆเช่นน้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะพร้าว ในการปรุงอาหาร เลี่ยงการกินอาหารที่ทอด ควรเป็น อาหารที่ต้ม ตุ๋น นึ่ง อบ และควรดื่มน้ำต่อวันมากๆเพื่อจะได้ปรับความสมดุลในร่างกาย และช่วยให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดี ควบคู่กับการออกกำลังกายค่ะ เคล็ดลับอื่นๆเพื่อการลดน้ำหนักหลังคลอดสามารถอ่านได้จากบทความนี้ค่ะ http://th.theasianparent.com/%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a5%e0%b9%87%e0%b8%94%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%9a-%e0%b8%a5%e0%b8%94%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b8%a5%e0%b8%ad%e0%b8%94-10-%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3/

8y ago

ขอบคุนนะค่ะ เข้าใจขึ้นมากเลยค่ะ ตอนแรกก่อนน่านี้ไม่ค่อยเข้าใจเลยค่ะ

ส่วนตัวเลือกทานอาหารควบคู่กับการออกกำลังกายค่ะ พยายามเลือกชนิดอาหารที่ไม่มีไขมันและแป้งเยอะค่ะ เน้นทานโปรตีนเพื่อให้อิ่มนาน แต่ไม่ได้ลดปริมาณอาหารนะคะ เพราะยังให้นมลูกจะทำให้หิวบ่อย หากหิวก็จะทานผลไม้ที่หวานน้อยๆค่ะ อย่างไรก็ตาม การเลือกทานอาหารจะทำให้มวลไขมันในร่างกายลดลงเท่านั้น แต่จะไม่กระชับค่ะ น้ำหนักคุณแม่จะลดลงแต่จะย้วยค่ะ ดังนั้นคุณแม่ต้องออกกำลังกายเพื่อเปลี่ยนไขมันในร่างกายเป็นกล้ามเนื้อควบคู่ไปด้วยค่ะ การออกกำลังกายจะช่วยให้รูปร่างดีขึ้น การเลือกทานอาหารทำให้น้ำหนักลดลงค่ะ

ควบคุมอาหารค่ะ ไม่ทานของทอด ของมัน ลดแป้ง ลดน้ำตาล ลดน้ำผลไม้ ชา กาแฟเย็น น้ำอัดลม ขนมถุงกรุบกรอบทั้งหลาย ดื่มน้ำให้เพียงพอ พักผ่อนให้เพียงพอด้วยเช่นกันค่ะ เดี๋ยวน้ำหนักก็จะลงเองค่ะ

ลดอาหารมัน ของทอด ของไม่มีประโยชน์ ลดอาหารเค็ม หวาน จัดๆๆ คุม แคลอรี่ ออกกำลังกายคร่า