มีคุณแม่ท่านไหนน้ำหนักตัวมากอยู่แล้วก่อนตั้งครรภ์บ้างคะ

26 ตอบกลับ

บ้านนี้ก่อนท้อง92kg.ค่ะ ตอนนี้28w/99.3kg.แล้วค่ะ ตอนที่ฝากครั้งแรกพยาบาลก็แนะนำว่าต้องคุมให้ขึ้นได้ไม่เกิน10โลค่ะ แต่ไม่ได้บ่นอะไร อีกอย่างเราไม่มีโรคประจำตัวค่ะ แต่ก็เสี่ยงเพราะพอน้ำหนักเยอะ ความดันเบาหวานจะตามมาค่ะ แอบกลัวอยู่เหมือนกันเพราะท้องแรกหนัก80kg พอถึง6เดือนขึ้นแค่5kg.แต่พอหลัง6เดือนมาจากไหนไม่รุ้16kg. กลายเป็นตอนคลอด101kg.ค่ะ ท้องนี้ก็เลยต้องคุมหน่อย กลัวเป็นเหมือนท้องแรกค่ะ อังคารนี้ไปหาหมอก็อยากรุ้เหมือนกันค่ะ ว่าหมอจะว่าอะไรไหม

อ่านแล้วอยากจะถามตบปากหมอจริงๆ ถ้ามันลดได้เหมือนสั่งน้ำมูกก็คงไม่มีคนอ้วนบนโลกใบนี้แล้วล่ะ แทนที่จะให้คำแนะนำว่าควรปฏิบัติตัวยังไง กินอาหารแบบไหนที่มีประโยชน์ ไม่ทำให้น้ำหนักขึ้นมากเกินไป บ้านนี้ท้องสองก่อนท้องหนัก 93 ตอนนี้17w+ น้ำหนักอยู่ที่90.5-91 ค่ะ

อย่าให้อ้วน /น้ำหนักเยอะ กว่านี้คะ มันลำบากหลายอย่าง เสี่ยงหลายโรค ทั้งเบาหวาน ไขมัน ความดัน ยิ่งลำบากคะ เสี่ยงตอนคลอดอีก เชื่อหมอเถอะค่ะ ขนาดเราก่อนท้องมี 60+ ตอนท้องขึ้นมา 70+ หมอยังสั่งให้ควบคุมน้ำหนักเลย กินของที่มีประโยชน์ที่มันลงลูกดีกว่าคะ

หมอเป็นห่วงไงค่ะ คุณพึ่ง 18 weekเอง ต้องผ่านอะไรอีกเยอะกว่าจะคลอด โรคเบาหวานทำรกเสื่อม โรคความดัน อาจทำครรภ์เป็นผิด ไกนจะโรคอื่นอีก มันมีผลต่อลูกในท้องค่ะ ต่อไปก็กินอาหารที่มีประโยชน์พยายามควบคุมน้ำตาล ความดัน ออกกำลังกายนะคะ เพื่อลูกค่ะ

ก่อนท้อง 65 ค่ะ ตอนนี้ 38+5 วีค ขึ้นไป90 แล้วค่ะ เครียดมาก แต่หมอก้อไม่ได้ว่าอะไร แต่เรากลัวลดไม่ลงหลังคลอด ผิดทีตอนท้องดันไม่แพ้เลย น้ำหนักเลยขึ้นพรวด ขนาดเลือกกินของทีให้ถึงลูก ของหวานไม่ค่อยกินอยู่แล้ว แต่คนท้องหิวบ่อย

ก่อนท้อง76kg. ตอนนี้ท้อง32w. น้ำหนักขึ้น88kg. แล้วค่ะหมอบอกน้ำหนักลูกในครรภ์พอดี...แต่คุณแม่พอแล้วนะค่ะอย่าให้น้ำหนักเกินนี้เลย555

5y ago

กลัวจะไปเเตะ100โลเหมือนกันค่ะ 555😁

บ้านนี้หมอบอก อ้วน นำ้าหนักเยอะ. แต่ก็พยายามไม่กินหวาน เผื่อภาวะเบาหวานแทรก ก่อนคลอด หลังคลอดจะได้ลดง่ายๆ

ก่อนท้อง​ 67 ตอนนี้​ 37วีค​ น้ำหนัก​ 71​กก.​ ก่อนท้องอ้วนคะเพราะสูว156เอง​ ดีที่น้ำหนักขึ้นมาแค่4​โล😄

ก่อนท้อง 56 ตอนนี้52 ช่วง4เดือนแรกแพ้หนักลดไป5โล เข้าเดือนที่5พึ่งเพิ่มมา2โล

ก่อนท้อง114 ตอนนี้ 18w116 หมอไม่ได้ว่าอะไร แค่บอกให้คุมอาหารอย่ากินหวาน