สอบถาม

ขอถามคุณแม่ๆหน่อยจ้า กำหนดคลอดเดือนมีนาคม ควรเตรียมของไว้เลยรึป่าวค่ะ ตอนแรกว่าจะเตรียมแต่คุณยายบอกไม่ให้เตรียม อยากรู้ว่าแม่บ้านอื่นเตรียมหรือยังค่ะ?

31 ตอบกลับ

บ้านนี้พร้อมหิ้วตั้งแต่ต้นเดือนที่แล้วเลยค่ะแม่สามีก็ไม่ให้เตรียมแต่ไม่ฟังค่ะแม่บ้านนี้อยากจะเตรียมด้วยตัวเองทั้งหมด

บ้านนี้ทั้งบ้านเราบ้านอฟนห้ามไม่ให้เตรียมก่อนค่ะ เราเลยยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย กลัวคลอดน้องมาจะวิ่งวุ่นหาของมากค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ กลัวน้องคลอดมาแล้วจะวุ่นวายที่หลัง

ก็เตรียมคะ แต่แบบโซนกลางๆไว้ คือความเชื่อโบราณเข้ากลัวเตรียมผิดเช่นคิดว่าหญิงออกมาเป็นชายปนะมาณนั้น

มีนาเหมือนกันค่ะ เตรียมไว้หมดแล้วค่ะ เพราะมาซื้อเฉพาะหน้า ราคาก็แพง และของก็อาจไม่ไเ้ตามต้องการ

เตรียมไว้เลยค่ะ ไหนจะต้องเอามาซักอีก ท้องแก่เดินหาซื้อลำบากมาก บ้านนี้สั่งในเพจ ในลาซาด้าค่ะ

นี่คลอด 22 มีนา เตรียมครบหมดแล้ว ท้อวแก่กว่านี้จะเตรียมไม่ไหวค่ะ เผื่อฉุกเฉินด้วย

ทีม พ.ค บ้านนี้เตรียมของแล้วค่ะ อดใจบ่ไหว สามีก็บ่นๆหน่อย แต่ก็หยุดอิแม่ไม่ได้

22 มีนา ซักเตรียมไว้แล้วค่ะ พร้อมหิ้วเสมอ ตอนนี้ 33สัปดาห์แล้วว 😊

เตรียมละค่ะ เริ่มทะยอยซัก เผื่อฉุกเฉิน หมอนัดผ่า 27มีนาค่ะ

17มีนาซักเตรียมเรียบร้อยพร้อมหิ้วจ้า ตอนนี้34+4แล้วค่ะ❤️