ท้องแรก34วีค

ขอถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์ผ่าคลอดนะคะ กรณีน้องไม่กลับหัว คุณหมอเขาผ่าแบบแนวตรงหรือแนวนอนให้เราค่ะ กังวลมากค่ะคุณหมอจะนัดผ่า น้องไม่ยอมกลับหัวเลย

8 ตอบกลับ

อย่าเพื่ง กังวลค่ะ หมอจะทักน้องไม่กลับหัวตั้งแต่ 32 w แต่จริงๆ แล้ว 35-37 w ค่ะ ที่ควรกังวล 34 w ก็ถือว่าเร็วไปนะคะ 34-37w จะนัดผ่าก็เร็วเกินไปนะคะ รอดู36-37w ก่อนนะคะอย่าเพื่งเครียดด

ส่วนใหญ่ถ้านัดผ่าปกติจะเป็นแนวนอนค่ะ ถ้าผ่าฉุกเฉินกะทันหันจะแนวตั้ง น้องอาจกลับหัวช้าก็ได้ค่ะแม่ อย่าเพิ่งเครียด

ลองถามคุณหมอดูค่ะแม่ว่าหมอจะผ่าแนวไหน

บ้านนี้น้องไม่กลับหัวผ่าแนวนอนค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️

บ้านนี้แนวนอนค่ะ

แนวนอนค่ะ