เมนูเด็ก6เดือน

ขอดูเมนูน้อง6เดือนหน่อยค่าา❤️

เมนูเด็ก6เดือน
18 ตอบกลับ

แม่ทำข้าวต้มเละ บดละเอียด ป้อนน้อง หรือตักแต่น้ำข้าวที่ต้มป้อนลองดูก่อนก็ได้ค่ะ ให้น้องฝึกกลืน ผสมนมแม่หรือไม่ผสมก็ได้ค่ะ มื้อต่อๆ ไป เพิ่มตับ ไข่แดง เนื้อสัตว์ ผักต่างๆ ต้มหรือนึ่งสุก บดละเอียด ผสมข้าวบด ป้อนน้องค่ะ หยดน้ำมันสักนิดก่อนป้อนด้วยก็ได้นะคะ

เมนูแรกให้เป็นข้าวบดละ้อียดราดนมแม่ลองสักสามสี่วันค่ะว้าถ่ายปกติมั้ย แล้วเริ่มเพิ่มเป็นไข่แดงหรือเนื้อปลาที่ย่อยง่ายๆก่อนค่ะค่อยๆเพิ่มทีล่ะอย่างแล้วเพิ่มเป็นตับบด ตำลึงปั่นละเอียด แครอท ฟักทองไปเรื่อยๆค่ะแม่เอาเป็นผักที่ย่อยๆง่ายก่อนค่ะ

มื้อแรกเราป้อน จมูกข้าว ฟักทอง ปวยเล้ง ค่ะ เลือกผักที่ย่อยง่ายและกระตุ้นการแพ้ได้น้อย แครอท ผักกาดขาว ตำลึง ฮ่องเต้ ตับหมู ไก่ ปลาน้ำจืด

มื้อแรกข้าวบดราดนมแม่ก่อนค่ะให้กินซัก3-4วันเพื่อให้น้องฝึกกลืนหลังจากนั้นเริ่ม5หมู่ได้เลยค่ะข้าว+ผัก+เนื้อสัตว์

บ้านนี้6เดือน8วันเริ้มทานเป็นผักตำลึงแครอทไข่แดงต้มค่ะช่วงนี้แม่หาเมนุง่ายก่อนค่ะติดโควิด😀😀😀

ข้าวบดราดนมแม่ก่อนค่ะ แล้วค่อยๆเทสไปทีละอย่างค่ะ

ข้าวบดราดนม ต่อมาเริ่มผักทีละชนิด

โอ้ยยยยน่ารักมากเลยค่าาาาลูกสาว

น่ารักอะะะ กินนมอย่างเดวึ่ะ

น่าร้ากกก ความโบว์ใหญ่ 🥰🥰