นับลูกดิ้น แม่ๆแต่ละบ้านนับกันยังไง

ขอดูสมุดฝากครรภ์แม่ๆแต่บ้านได้ไหมค่ะ เวลานับลูกดิ้นบันทึกเขียนไว้แบบไหน #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

ขยับ1รอบ​ คือ1ครั้งคะ​ ขีดเอาไว้///แบบนี้​คะ​ ใน1วันควรดิ้นอย่างน้อย10ครั้ง​ นับเวลาลูกขยับตัวนะคะ​ เวลาเขากระตุกไม่ถือว่าดิ้น​ หลังมื้ออาหาร2ชั่วโมง ก่อนนอน​ หรือตอนเที่ยงๆคะ สังเกตเวลาเขาดิ้นขยับตัวแล้วเริ่มนับคะแม่

ขีดไว้ค่ะ นับหลังมื้ออาหาร ภายใน 2 ชั่วโมงไม่ควรน้อยกว่า 10 ครั้ง ต่อวัน

ของเรานับหลังทานอาหารเสร็จ 3 เวลา ครั้งละ1ชั่วโมงค่ะ

บ้านนี้ใช้แอฟ นับ แล้วค่อยมาเขียนลงสมุด ทีหลังคะ

บ้านนี้นับแบบนี้ค่ะหมอให้นับ32wเป็นต้นไปค่ะ

10mo ago

ขีด15ครั้งคือ เช้า 5 เที่ยง5 เย็น 5 ใน1วันน้องต้องดิ้นมากกว่า10ครั้งค่ะแม่อาจเขียนตัวเลขก็ได้ค่ะหรือขีดแบบการนับคะแนนแบบนี้ก็ได้ค่ะ

เรานับแบบนี้ค่ะ