แม่จ๋าใช้คำไหนเรียกแทนตัวกับลูกกันบ้าง 👩‍👧‍👦

ของแอดมินเรียกแม่ว่าแม่ แต่เรียกคุณพ่อว่าป๊าเฉยเลย บ้านไหนเรียกแบบไหนกันบ้างคะ มาแชร์กันได้เลยค่าา 🤚

แม่จ๋าใช้คำไหนเรียกแทนตัวกับลูกกันบ้าง 👩‍👧‍👦
35 ตอบกลับ

แทนตัวเองว่า หม่ามี้ ค่ะ เพราะจะพูดภาษาอังกฤษกับลูก และให้ลูกเรียกพ่อว่า ปะป๊า แต่คุณพ่อจะเป็นคนที่พูดภาษาไทยกับลูกค่ะ

แมะ เน้นออกเสียงมากค่ะ เพราะน้องเพิ่งจะหัดพูด ได้1-2คำสั้นๆ ส่วนป๊ะ ป๊ะป๋า เรียกชัดเลยค่ะ

น้องจะเรียกชื่อแม่เลยค่ะ แม่กล้วย แม่จ๋า เพราะหนูมีแม่2คน เรียกคุณยายว่าแม่

พี่สาว .. เรียก คุณพ่อ คุณแม่ 💕 น้องชาย .. เรียกแต่ อือ อือ 🤣🤣 กำลังห้าเดือนจ้า

เรียกแทนตัว แม่ คำเดียวเลยค่ะ แต่ลูกเรียกแม่ว่า หม่าม๊า

น้องเรียกยายว่าแม่ เรียกแม่ว่ายาย😂😂😂😂

หม่าม้าจ้า คุณยายฝึกให้เรียกแบบนี้

จะให้เรียดหม่าม้า ดันพูดแต่หม่ำๆ

3y ago

สงสัยหิวค่ะ 😂

คุณแม่คุณพ่อคุณตาคุณยายคะ

แม่จ๋า คุณแม่ แม่ปลา แม่หมู