ตรวจเบาหวาน แม่ๆเจาะกันกี่เข็มบ้างคะ

ของแม่บ้านนี้รอบหน้าต้องเจาะสี่เข็ม เว้นชั่วโมงละเข็ม??

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ตรวจครั้งแรกเข็มเดียว เป็นการตรวจคัดกรอง ถ้าพบว่าน้ำตาลสูง ก็จะนัดตรวจอีก 4 เข็ม ถ้ายังเจออีก หมออาจจะสั่งแอดมิดคุมน้ำตาล คุมอาหารค่ะ เอาใจช่วยนะคะ

บ้านนี้หมอแจ้งล่วงหน้า1เดือนก่อนตรวจ คุมอาหารรอเลยค่ะ เจาะแค่ครั้งเดียว น้ำตาลไม่เกินค่ะ