ขอให้แม่ๆแชร์ประสบการณ์ในการตรวจดาวซินโดมหน่อยค่ะ

ของคลีนิคฝากพิเศษนะค่ะ เขามีขั้นตอนการตรวจยังไงบ้างค่ะ สงสัยในกรณีที่มีการตรวจน้ำคล่ำเขาตรวจกันยังไงค่ะ แอบกลัวๆเขินๆค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าฝากพิเศษพอมีกำลัง และอายุครรภ์อยู่ในช่วง 9-22 วีค เจาะเลือดตรวจโครโมโซม nift ไปเลยค่ะ คชจ สูงหน่อย จะได้ทราบความเสี่ยงของโรคพันธุกรรมอื่นด้วยเลย ถ้าผลเลือดออกมาไม่มีความเสี่ยงไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำค่ะ

2y ago

พึ่งไปตรวจมาค่ะ12wแบบเจาะเลือด คชจ 3,400ค่ะ

เจาะเลือด 1 สลิง รอผลประมาณ 14 วัน ถ้าเสี่ยงต่ำก็ไม่ต้องเจาะน้ำคล่ำ แต่ถ้าเสี่ยงสูง ก็เตรียมเจาะน้ำคล่ำ มันคงจะรู้สึก หน่วง ๆ จี๊ดๆๆ น่ะ

2y ago

ทีละขั้น ค่ะ รอผล นิฟ ก่อน ถ้าผลออกมาเสี่ยงต่ำ แม่ก็ไม่ต้องเจาะน้ำคล่ำ ค่ะ บ้านนี้ ตรวจนิฟ เสี่ยงต่ำ เลยไม่ต้องเจาะน้ำคล่ำ

บ้านนี้ตรวจตอน14w ที่รพ.รัฐคะให้คลินิคที่ฝากส่งตัวไปตรวจคะ ใช้สิทธิประกันสังคม เจาะเลือดคัดกรองดาวน์ ผลออกมาเสี่ยงต่ำคะ 1:2356 ค่ะ

บ้านนี้ตรวจเลือด (nipty pro) เจาะเลือดไป 1 หลอด รอผล 3 สัปดาห์ มีคนโทรแจ้ง แล้วจากนั้นก็ไปฟังจากหมอ พร้อมรับเอกสาร

บ้านนี้ตรวจที่ รพ.รัฐค่ะ เจาะเลือดคัดกรองดาวน์ ผลเลือดออกมาเสี่ยงต่ำ 1:7200 หมอเลยไม่ให้เจาะน้ำคร่ำค่ะ

เราตรวจดาวน์ซินโดรมผ่านเลือดค่ะ ตรวจแบบ nipt หากพบความเสี่ยงสูง ถึงจะเจาะน้ำคร่ำตรวจละเอียดอีกทีค่ะ

บ้านนี้ตรวจแบบเจาะเลือดนิฟค่ะ ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ